Thứ Tư, ngày 29/03/2017 21:04 PM (GMT+7)

Vì sao Mourinho chưa ký hợp đồng với M.U?

authorMinh Chí (Theo Sky Sports) Thứ Tư, ngày 25/05/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù đã thống nhất được các điều khoản cá nhân với M.U, song Jose Mourinho vẫn chưa đặt bút ký hợp đồng dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

   

Sau khi sa thải Louis van Gaal hôm 23.5 vừa qua, Ban lãnh đạo M.U đã quyết định chọn Jose Mourinho làm người thay thế. Mấy ngày gần đây, Phó Chủ tịch Ed Woodward và “siêu cò” Jorge Mendes - người đại diện của Mourinho đã có những cuộc đàm phán nhằm nhanh chóng tìm được “tiếng nói chung”.

Trải qua vài ngày đàm phán, M.U đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về các điều khoản cá nhân với Mourinho. Cụ thể, chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ gắn bó với đội chủ sân Old Trafford theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương mà ông được hưởng là 20 triệu bảng/năm. Như vậy, tổng số tiền mà “Người đặc biệt” có thể nhận được lên tới 60 triệu bảng.

 vi sao mourinho chua ky hop dong voi m.u? hinh anh 1

Mourinho và M.U đang tồn tại vướng mắc cần được tháo gỡ trước khi ký hợp đồng.

Mặc dù vậy, đôi bên vẫn chưa thể tiến hành ký kết hợp đồng. Theo tiết lộ của tờ Sky Sports, nguyên nhân xuất phát từ những vướng mắc không dễ tháo gỡ. Hiện tại, cả M.U và Mourinho đều có những đối tác thương mại riêng của mình. Trong khi đó, không bên nào muốn quyền lợi riêng của mình bị ảnh hưởng.

Ở thời điểm này, Mourinho đang làm đại diện hình ảnh cho Adidas. Nhà sản xuất dụng cụ thể thao của Đức này cũng đang là đối tác sản xuất áo đấu cho M.U. Bản hợp đồng giữa đôi bên có thời hạn 10 năm (bắt đầu từ năm 2015) với tổng giá trị 750 triệu bảng.

Tuy vậy, mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ, Mourinho đang là đại sứ thương hiệu cho hãng xe Jaguar (Anh), đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Chevrolet. Trong khi đó, hãng xe Mỹ lại là nhà tài trợ áo đấu của M.U.

Dự kiến, Ed Woodward và Jorge Mendes sẽ tiếp tục có cuộc hội đàm trong ngày hôm nay (25.5, giờ địa phương) nhằm nhanh chóng “chốt hạ” vấn đề. Nhiều khả năng, M.U sẽ phải bỏ tiền để Mourinho chấm dứt hợp đồng với Jaguar.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhận xét về trận hòa giữa Việt Nam và Afghanistan, cựu danh thủ,...
Lượt trận thứ 7 vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á đã...
Trước mỗi đợt tập trung ĐTQG hay U23 Việt Nam, những Công Phượng,...