Thứ Năm, ngày 13/12/2018 21:23 PM (GMT+7)

V.League chưa có tài trợ vì "lắm mối tối nằm không"

authorHoàn Minh Thứ Hai, ngày 08/01/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với báo chí sáng 8.1, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã bày tỏ cái khó khi tìm kiếm nhà tài trợ mới cho V.League 2018...

   

Một trong những vấn đề được giới truyền thông đặc biệt quan tâm là V.League 2018 đã tìm được nhà tài trợ mới thế chỗ Toyota đã rút lui (tài trợ khoảng 40 tỷ đồng/năm ở 3 mùa giải liên tiếp 2015, 2016, 2017-PV) chưa? Trả lời câu hỏi này, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT VPF nói:

"Chính xác là HĐQT VPF nhiệm kỳ III (2017-2020) mới nhận chức được 1 tháng, 5 ngày. Những ngày đầu mới lên nhận chức, tôi còn phải hỏi đường lên... VPF cơ. Bóng đá chuyên nghiệp rất cần tiền và chúng tôi hy vọng sẽ tìm được nhà tài trợ mới trước khi mùa giải 2018 khởi tranh (dự kiến giữa tháng 3.2018-PV) với số tiền tài trợ lớn hơn trước".

 v.league chua co tai tro vi "lam moi toi nam khong" hinh anh 1

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT VPF cho rằng VPF phải cố gắng bán được bản quyền truyền hình V.League. Ảnh: I.T

Theo ông Tú, thời điểm này, VPF vẫn đang tích cực đàm phán với các đối tác: "Chúng tôi chưa chốt được nhà tài trợ, cũng như lắm mối tối nằm không vậy. Lúc này tôi cũng chỉ có thể nói vậy, không thể chi tiết hơn bởi sẽ ảnh hưởng tới quá trình đàm phán".

 v.league chua co tai tro vi "lam moi toi nam khong" hinh anh 2

Ông Trần Anh Tú (giữa) - Chủ tịch HĐQT VPF cho rằng thời gian tới, VPF sẽ phải tìm kiếm thêm 1 Tổng Giám đốc mới. Ảnh: I.T

Ngoài việc tích cực tìm nhà tài trợ mới, ông Tú cho rằng V.League trong thời gian tới cần phải bán được bản quyền truyền hình:

"Những năm qua, VPF không thu được 1 đồng nào tiền mặt liên quan tới bản quyền truyền hình, tất cả chỉ là hàng đổi hàng thôi (các nhà đài quảng cáo cho VPF và đổi lại họ được phát sóng V.League - PV). Những năm tới, mục tiêu chúng tôi đặt ra là phải bán được bản quyền truyền hình".

"Bên cạnh đó, VPF cũng phải thu được tiền từ những ứng dụng công nghệ số liên quan tới hình ảnh V.League", ông Tú chia sẻ.

Về việc mình kiêm nhiệm, vừa là Chủ tịch HĐQT, vừa là Tổng Giám đốc VPF, ông Tú tâm sự:

"Đúng là không ổn. Gia đình tôi ở TP.HCM và có ngày phải bay 2 tiếng ra Hà Nội để ký các giấy tờ, rất mất thời gian. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải tìm một Tổng Giám đốc để tôi có nhiều thời gian tư duy các vấn đề chiến lược lớn hơn cho giải đấu. Ngoài ra, cũng cần có một Phó Tổng Giám đốc phụ trách việc tài trợ".

Xem bình luận
Đã là một công ty cổ phần thì theo chức năng nhiệm vụ mà kinh doanh kiếm tiền sao lại tối ngay đi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

ĐT Việt Nam đã giành lợi thế lớn trước khi bước vào trận chung kết...
Kết quả hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đã mang về...
ĐT Malaysia có thể phải chịu tổn thất rất lớn ở trận chung kết lượt...