Thứ Năm, ngày 21/06/2018 15:40 PM (GMT+7)

Võ sư Thái Cực bị võ sĩ MMA hạ 10 giây là nhân viên massage

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 10/05/2017 18:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngụy Lôi – võ sư Thái Cực Quyền bị hạ knock-out chóng vánh trong vòng 10 giây bởi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông thực chất chỉ là một nhân viên tẩm quất. Thông tin này đang gây phẫn nộ trong làng võ Trung Quốc.

   

Như tin đã đưa, ngày 27.4 xuất hiện một clip giao đấu giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi. Trận đấu xảy ra tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Kết quả, chỉ trong 10 giây, võ sĩ MMA đã dễ dàng đánh bại võ sư Thái Cực Quyền. Sự thất bại của Thái Cực đã khiến làng võ truyền thống Trung Quốc dậy sóng. Nhiều người cho rằng, võ sư Thái Cực quá yếu kém về kỹ năng, số còn lại lên án trước sự ngạo mạn của Từ Hiểu Đông. Những tranh cãi liên tiếp xảy ra và không tìm được cái kết chung.

 vo su thai cuc bi vo si mma ha 10 giay la nhan vien massage hinh anh 1

Ngụy Lôi bị hạ gục sau 10 giây.

Thực chất, cuộc đọ sức giữa Hiểu Đông và Ngụy Lôi chỉ là một trận đấu mang tính tự phát, không được bất kỳ đơn vị nào đứng ra tổ chức. Nhưng việc thất bại của Ngụy Lôi đã kéo theo sự sỉ nhục không hề nhẹ giành cho các môn võ thuật truyền thống. Tâm điểm của sự chỉ trích tất nhiên hướng về phía võ sư Thái Cực Quyền. Những tranh cãi và chỉ trích chưa có hồi kết thì mới đây các trang mạng Trung Quốc lại xuất hiện một thông tin càng làm nhiều người phẫn nộ. Theo một bức ảnh được chụp lại thì Ngụy Lôi thực chất chỉ là một nhân viên tẩm quất.

 vo su thai cuc bi vo si mma ha 10 giay la nhan vien massage hinh anh 2

Bằng chứng Ngụy Lôi là nhân viên massage.

Ngụy Lôi sinh năm 1975, được quảng bá là cao thủ Thái Cực Quyền với hơn 20 năm theo nghiệp võ. Tuy nhiên, thông tin anh là nhân viên massage khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. Thất bại trước Từ Hiểu Đông được anh giải thích là do đi giày bị kém ma sát và không kịp sử dụng nội công. Tuy nhiên, lời biện hộ của anh dường như không nhận được sự quan tâm từ giới truyền thông. Và người ta vẫn đánh giá sự thực chiến của MMA vẫn cao hơn so với Thái Cực nói riêng và các môn võ truyền thống nói chung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Tây Ban Nha vs Iran - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Bồ Đào Nha vs Ma-rốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Uruguay vs Ả-rập Saudi - Nhận định, dự đoán, soi...