Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:15 PM (GMT+7)

VTVcab "bó tay" trước vi phạm bản quyền Champions League ở Việt Nam

authorTuệ Minh Thứ Tư, ngày 10/05/2017 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cách đây hơn 1 năm, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) đã bất ngờ ngừng phát sóng các trận lượt về vòng 1/8 Champions League 2015-2016. Và lúc này, người hâm mộ lại không được xem các cuộc đọ sức đỉnh cao ở bán kết lượt về, chung kết Champions League 2016-2017 vì tình trạng vi phạm bản quyền…

   

Sáng 10,5, trước câu hỏi của Dân Việt về việc VTVcab có tham khảo kinh nghiệm từ các nước trên thế giới để ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền không? Ông Hoàng Ngọc Huấn – Tổng Giám đốc VTVcab đáp: “Quan trọng là ở trên thế giới, ý thức của người dân và các đơn vị rất nghiêm túc trong việc này. Họ rất ngại chế tài, pháp luật của họ rất nghiêm. Nếu vi phạm, ngoài việc phải đền bù tiền còn bị xử lý hình sự. Ngay cả các nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia cũng làm rất nghiêm vấn đề này, chứ chưa nói đến Singapore, Thái Lan…”.

 vtvcab "bo tay" truoc vi pham ban quyen champions league o viet nam hinh anh 1

Ông Hoàng Ngọc Huấn – Tổng Giám đốc VTVcab cho rằng vấn đề nghiêm trọng là ngay cả các đơn vị, tổ chức có tư cách pháp lý, có uy tín vẫn vi phạm bản quyền Champions League. Ảnh: I.T

Theo ông Huấn, ở Việt Nam, việc cá nhân vi phạm chỉ là 1 phần: “Điều nghiêm trọng là các đơn vị, các tổ chức có tư cách pháp lý hẳn hoi, có uy tín vẫn vi phạm. Thời gian qua, chúng tôi đã làm tất cả những gì cần làm, làm việc với Bộ Công an, cơ quan quản lý nhà nước, cảnh báo, khởi kiện... nhưng tình hình vẫn không thay đổi”.

Trở lại thời điểm gần 2 năm trước, ngày 27.8.2015, VTVcab đã thông báo tin vui, công bố bản quyền phát sóng UEFA Champions League (UCL), UEFA Europa League (UEL) trong 3 mùa giải liên tiếp 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018.

Nhưng thời gian trôi đi, giới mộ điệu chưa lúc nào được tận hưởng trọn vẹn các giải bóng đá hàng đầu châu Âu nói trên. Trong ngày 9.5, cùng với thông cáo báo chí và phát biểu trong chương trình thời sự tối, VTVcab đã tuyên bố dừng tường thuật Champions League vì bị vi phạm bản quyền.

Ông Hoàng Ngọc Huấn phát biểu trong chương trình thời sự tối 9.5: “Quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Âu – UEFA là khi bán bản quyền cho bất cứ đơn vị nào ở quốc gia nào thì đơn vị đó ngoài việc kinh doanh, trả tiền mua bản quyền phát sóng thì phải có trách nhiệm bảo vệ bản quyền. Không cho phép bất cứ một đơn vị nào khác phân phối hoặc ghi hình, quay hình, kinh doanh phát sóng dưới bất cứ hình thức nào”.

“Nếu vi phạm, đơn vị mua bản quyền (cụ thể ở đây là VTVcab – PV) phải chịu trách nhiệm tất cả hành vi đó, bị cắt bản quyền. Tôi thành thật xin lỗi khán giả vì chúng tôi không tiếp tục mang tới những trận đấu đỉnh cao tại Champions League và Europa League. Lý do, thời gian qua chúng tôi đã có nhiều thông tin, nhiều cảnh báo trên các phương tiện thông tin về việc VTVcab bị tình trạng vi phạm bản quyền. Ảnh hưởng trực tiếp, VTVcab bị tước quyền phát sóng”.

Xem bình luận
Chính Trần Lâm gây ra lộn xộn ,làm rối hệ giải trí của dân VN , mặc dù buổi sơ khai buổi sơ khai...
Bình luận có 0 phản hồi
Cơ hội để K+làm tiền.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...