Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:03 PM (GMT+7)

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ bí quyết chiến thắng... cận thị

authorHữu Tuấn (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 21:05 PM (GMT+7)
Sự kiện: Olympic Rio 2016

(Dân Việt) Trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả của báo điện tử Zing, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã chia sẻ bí quyết giúp anh khắc phục bệnh cận thị của mình, đồng thời từ đó đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với tấm HCV Olympic.

   

Bạn Nguyễn Văn: Thưa anh Hoàng Xuân Vinh, anh bị cận nặng vậy làm thế nào anh có thể ngắm bắn chính xác được? Anh có bí quyết gì đặc biệt?

Hoàng Xuân Vinh: Chào bạn, chúng ta bị cận vẫn có thể khắc phục được nhưng để có thành tích đó là sự rèn luyện trong nhiều năm tháng cùng với sự quan tâm của những người thầy, sự đầu tư của những nhà lãnh đạo. Khi bắn súng tôi sẽ đeo kính thôi. Nói chung vấn đề đấy không ảnh hưởng nhiều.

 xa thu hoang xuan vinh chia se bi quyet chien thang... can thi hinh anh 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Bạn Nguyễn Quang Được: Chào anh Vinh, anh bắn súng thể thao rất giỏi nhưng đã bao giờ anh nghĩ mình sẽ tìm niềm vui gì sau khi giải nghệ?

Hoàng Xuân Vinh: Dù ở bất cứ cương vị nào thì tôi cũng cống hiến hết mình cho đất nước cho TTVN, cho Bắn súng. Và tôi cũng hy vọng TTVN sẽ luôn bay cao bay xa và có nhiều VĐV trẻ ghi những dấu ấn lịch sử trên đấu trường quốc tế.

Bạn Lê Quang Đức: Em chào anh Vinh, anh là một người đàn ông bản lĩnh nhưng anh có thể chia sẻ với em 1 số câu hỏi vui vui hậu trường được không ạ?

1. Anh sợ nhất con vật nào? 2. Anh thích ăn món gì nhất? 3. Mỗi khi thi đấu, tập luyện xa nhà về nước điều anh mong ước nhất là gì? 4. Anh thường mang vật may mắn gì làm động lực tinh thần mỗi khi đi thi đấu nước ngoài?

Hoàng Xuân Vinh: 1. Tôi chỉ sợ các con côn trùng chẳng hạn như con nhện và những con như kiểu con sâu róm, con dế.

2. Tôi thích ăn một số món ăn thiên về rau củ quả hoặc là món ăn Hàn Quốc, có lẽ do tôi tập huấn nhiều ở Hàn Quốc nên tôi thích đồ Hàn Quốc, vừa chua vừa cay.

3. Sau khi thi đấu xa nhà, điều tôi mong muốn là được gặp vợ con và dành thời gian chăm sóc gia đình.

4. Tôi thường đeo một vật gì đó để mang lại may mắn mỗi khi thi đấu.

Bạn Minh Trung: Anh Vinh có thói quen mang tính mê tín nào trước khi thi đấu? Anh thường làm gì để đối phó với áp lực khi phải thực hiện những loạt bắn cân não?

Hoàng Xuân Vinh: Mê tín thì không phải nhưng ai cũng phải có niềm tin và phải luôn có tâm niệm hướng tới Tổ quốc mình. Khi tôi xem những vận động viên khác được kéo cờ, tôi luôn mong muốn được như thế và xem đó là vinh dự lớn nhất không gì có thể bằng.

Tôi luôn hướng về Tổ quốc và luôn tin tưởng rằng hàng triệu người Việt Nam đang ủng hộ tôi và đang tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Vì vậy mà những giây phút bắn những viên cuối cùng ấy tôi không nghĩ đến bản thân tôi mà luôn nghĩ đến lá cờ Tổ quốc, lúc đó có thể nói là tinh thần dân tộc đã ở trong tôi, thúc giục tôi phải chiến đấu, phải chiến thắng. Khi đó con người tôi như đưc hun đúc bởi ý chí, của con người Việt Nam nên tôi chỉ tập trung sao cho thi đấu được tốt nhất.

Bạn Sơn Hà: Lời khuyên của anh dành cho các vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu tại Olympic lần này, đặc biệt là cách để vượt qua áp lực ở những thời khắc quyết định?

Hoàng Xuân Vinh: Tôi nghĩ mỗi VĐV hãy không ngừng rèn luện bản thân rèn luyện ý chí, thắng không kiêu, bại không nản. Tôi muốn nói rằng với các VĐV VN còn thi đấu ở Olympic nên nghĩ tới đất nước, tới dân tộc, hãy nghĩ về điều gì đó lớn lao hơn, cùng với những người thầy của mình hãy làm điều gì đó để vượt qua chính mình, làm được điều gì đó cho đất nước. Nếu có cơ hội giành chiến thắng thì hãy tận dụng thời cơ đó để chiến thắng mang vinh quang về cho Tổ quốc. Các bạn hãy luôn tự tin vào chính mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Cựu Phó Chủ tịch VPF lại tiếp tục “gây sốc” sau khi từ chức, Kiều...
M.U chi 250 triệu bảng đón 5 tân binh, De Gea đến Real sau trận...