Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:26 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 13:30 PM (GMT+7)

Xuân Trường nhận cam kết bất ngờ từ HLV Gangwon FC

Sau thời gian tập luyện không biết mệt mỏi và có những dấu ấn nhất định, Xuân Trường đã nhận được sự tin tưởng từ HLV Choi Yoon Kyum. Theo đó, ông đã quyết định sẽ xếp tiền vệ người Việt Nam đá chính trong trận giao hữu với Yanbian Funde FC của Trung Quốc vào ngày mai (18.2).

   

 xuan truong nhan cam ket bat ngo tu hlv gangwon fc hinh anh 1

Gần 2 tháng đã trôi qua kể từ khi Xuân Trường chính thức chuyển tới tập luyện và thi đấu giao hữu cùng các đồng đội mới ở Gangwon FC, tiền vệ này đã phần nào ghi được dấu ấn với ban huấn luyện. Khoảng 2 tuần gần đây, Gangwon FC liên tục thi đấu giao hữu với các CLB địa phương, và sắp tới sẽ là những CLB của Trung Quốc. Đội bóng của Xuân Trường cũng không dừng chân tập luyện ở một địa điểm cố định, mà di chuyển liên tục qua những thành phố như Soul hay Busan.

Trong suốt quá trình vừa qua, Xuân Trường phải đối mặt với không ít khó khăn, từ khí hậu tới lối chơi của Gangwo FCn. Tuy nhiên, với quyết tâm của mình, “Trường híp” đã vượt qua sự khắc nghiệt của mùa đông chỉ vài độ C ở Hàn Quốc để hòa nhập nhanh chóng, gây ấn tượng tốt nhiều đường chuyền dài chuẩn xác và cả những pha kiến tạo thành bàn.

 xuan truong nhan cam ket bat ngo tu hlv gangwon fc hinh anh 2

Chính vì sự tiến bộ rất nhanh ấy, HLV Choi Yoon Kyum đã quyết định trao cho ngoại binh người Việt Nam một cơ hội quý báu để thể hiện khả năng của mình bằng suất đá chính ở các trận giao hữu tới đây. Cụ thể là ngay chiều 18.2 khi Gangwon FC thi đấu với Yanbian Funde FC của Trung Quốc, Xuân Trường sẽ là người lĩnh xướng tuyến giữa của đội nhà.

 xuan truong nhan cam ket bat ngo tu hlv gangwon fc hinh anh 3

Sau trận đấu này, Gangwon còn 2 trận giao hữu nữa và nếu được lựa chọn đá chính liên tục, Xuân Trường sẽ có cơ hội được HLV Yoon Kyum lựa chọn cho vị trí chính thức khi K.League khởi tranh đầu tháng 3. Bởi những trận giao hữu cuối cùng luôn là thời điểm các HLV lắp ráp bộ khung chính thức của đội hình, chốt sơ đồ chiến thuật và nhân sự cho mùa giải mới.

 xuan truong nhan cam ket bat ngo tu hlv gangwon fc hinh anh 4

HLV Choi Yun-kyum khi còn dẫn dắt HAGL.

Trước đó, khi cập bến Gangwon FC, Xuân Trường từng nhận được lời đảm bảo từ lãnh đạo đội bóng này về số lượng các trận đấu được góp mặt, dao động từ 30-40%. Tuy nhiên, không ai đảm bảo Xuân Trường sẽ được đá chính tại K.League, và do đó, động thái mới đây của HLV Yoon Kyum rõ ràng là một tín hiệu vui với ngôi sao người gốc Tuyên Quang.

 xuan truong nhan cam ket bat ngo tu hlv gangwon fc hinh anh 5

 xuan truong nhan cam ket bat ngo tu hlv gangwon fc hinh anh 6

 xuan truong nhan cam ket bat ngo tu hlv gangwon fc hinh anh 7

Xuân Trường rất nỗ lực trong những ngày vừa qua.

“HLV Choi Yun-kyum đã cam kết sẽ có cách để sử dụng Xuân Trường để phát huy những phẩm chất tốt nhất của cậu ấy. Tất nhiên không có chuyện vì cậu ấy mà Gangwon FC phải thay đổi cách chơi. Nhưng cậu ấy chắc chắn sẽ nâng cao trình độ khi thi đấu tại đội bóng mới. HLV hiểu rõ cậu ấy hơn ai hết”, người đại diện của Xuân Trường ở Hàn Quốc, Lee Dong-jun khẳng định.

Theo HA (Thể thao và Xã hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khóa 4 của Học viện HAGL JMG mới chỉ bắt đầu xỏ giày thi đấu cách...
HLV Hoàng Anh Tuấn đã không thể vượt qua lời nguyền cách đây hơn 1...
Đội tuyển Việt Nam gửi phong bì mừng cưới Trọng Hoàng; FA buộc tội...