Thứ Năm, ngày 02/04/2020 16:01 PM (GMT+7)

Thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới, Bộ GD-ĐT đưa 3 giải pháp để đảm bảo chương trình học

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 23/03/2020 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp như hiện nay, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ có giải pháp để chủ động ứng phó với tình hình kiểm soát, đảm bảo chương trình năm học.

   

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, sau khi xuất hiện những ca mắc mới, tình hình dịch bệnh lại có diễn biến phức tạp, một lần nữa Bộ GD-ĐT phải điều chỉnh thời điểm kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020, thi THPT quốc gia từ ngày 8/8 đến 11/8/2020.

 them nhieu ca nhiem covid-19 moi, bo gd-dt dua 3 giai phap de dam bao chuong trinh hoc hinh anh 1

Bộ GD-ĐT đưa 3 giải pháp đảm bảo chương trình cho học sinh. (Ảnh: TP)

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố xem xét, quyết định cho học sinh đi học trở lại phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại địa phương và chỉ đạo xây dựng kế hoạch giáo dục theo khung thời gian năm học đã điều chỉnh.

Đến nay (hết 22/3), trên toàn quốc có 29/63 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh THPT đi học và thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trong quá trình học tập tại trường.

Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp như hiện nay, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ có giải pháp để chủ động ứng phó với tình hình kiểm soát, đảm bảo chương trình năm học trong giai đoạn tiếp theo.

Rà soát, tinh giản nội dung dạy học thuộc chương trình học kỳ 2 để hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch dạy học bảo đảm thực hiện chương trình trong thời gian còn lại của năm học 2019-2020.

Ban hành quy định về dạy học qua internet, trên truyền hình làm cơ sở cho các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học qua internet, trên truyền hình theo chương trình giáo dục đã được tinh giản.

Đồng thời chỉ đạo các địa phương tổ chức dạy học trên truyền hình, đồng thời đề nghị các địa phương gửi các bài giảng đã tổ chức dạy học trên truyền hình của địa phương về Bộ GD-ĐT để lựa chọn, phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam phát sóng trên toàn quốc để các địa phương tổ chức cho học sinh học qua truyền hình, từ đó rút ngắn được thời gian hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học đã điều chỉnh.

Bộ sẽ xây dựng và công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 để tạo thuận lợi cho học sinh lớp 12 trong quá trình học tập, ôn luyện, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 08 đến ngày 11/8/2020.

Bộ GD-ĐT khẳng định, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 và tổ chức thi THPT quốc gia năm 2020.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND TP.HCM chỉ đạo học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa...