Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:46 AM (GMT+7)

Công nghệ mới giúp răng sâu tự lành

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 06/07/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nỗi đau đớn của những bệnh nhân bị sâu răng sẽ sớm trở thành câu chuyện quá khứ khi công nghệ tế bào gốc mới giúp giải quyết hiệu quả vấn đề này.

   

 cong nghe moi giup rang sau tu lanh hinh anh 1

Ám ảnh của việc hàn răng sâu sẽ chỉ là câu chuyện quá khứ.

Các nhà nghiên cứu từ đại học danh tiếng Harvard cho biết một hợp chất mới có thể giúp răng sâu “tự hàn” và tự liền vết thương. Cách thức mới này sẽ giúp hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi sâu răng mỗi năm được chữa khỏi mà không phải  chịu đau đớn dài ngày.

Liệu pháp mới sử dụng vật liệu sinh học, tác động trực tiếp vào các tế bào gốc của răng, “ra lệnh” các tế bào này tự chữa phần răng bị sâu.

Tiến sĩ Adam Celiz từ Trung tâm Marie Curie thuộc đại học Nottingham, trực thuộc đại học Harvard nói: “Sâu răng gây hại cho tế bào. Công nghệ mới giúp tạo ra vật liệu sinh học tổng hợp đặt trực tiếp vào vết sâu răng và giúp tái tạo phần mô bị phá hủy”.

Tiến sĩ Adam cũng tin rằng cách chữa trị mới rất hứa hẹn trong tương lai không xa. Nghiên cứu của ông đã giành được giải nhì, hạng mục vật liệu mới do Hội Hóa học Hoàng gia trao tặng tải Cuộc thi Công nghệ mới năm 2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tai nạn xảy ra, người dân tham gia cứu hộ, cứu nạn, với nhiều...
Cụ ông đi xe đạp đến sát ngã tư, dựng xe lên vỉa hè sau đó lấy chai...
Bức ảnh chụp nhóm phượt tụ tập dưới hầm chui đường bộ mở tiệc liên...