Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:36 PM (GMT+7)

Thông tin mới nhất về 6 nạn nhân trong vụ nổ nhà máy ở Bình Dương

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 14/03/2017 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 6 trong số 8 nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy do bị phỏng nặng trong vụ nổ chảo thép ở nhà máy tôn Nam Kim, Bình Dương.

   

 thong tin moi nhat ve 6 nan nhan trong vu no nha may o binh duong hinh anh 1 

6 trong số 8 nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy do bị phỏng nặng trong vụ nổ chảo thép ở nhà máy tôn Nam Kim, Bình Dương.

Chiều 14.3, bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 6 nạn nhân trong vụ nổ nhà máy thép ở Bình Dương được chuyển lên cấp cứu lúc 10h cùng ngày.

Theo bác sĩ Hiệp, các bệnh nhân nhập viện đều trong tình trạng phỏng kẽm, tổn thương sâu, có một trường hợp rất nặng, đang được theo dõi sát sao.

Theo đó, nạn nhân là Đoàn Văn Sự (29 tuổi, quê Cà Mau) bị phỏng 90% diện tích cơ thể; các nạn nhân Võ Văn Phổ (23 tuổi, quê Bình Dương), Nguyễn Hồng Dũng (26 tuổi, quê Thanh Hoá) và Bùi Quốc Việt (26 tuổi, quê Đắk Lắk) đều bị phỏng độ II, độ III diện tích 30% cơ thể.

Hai nạn nhân Hà Văn Xuân (27 tuổi, quê Nghệ An) và Đinh Thiện Thọ (24 tuổi, quê Đắk Lắk) bị nhẹ hơn.

Bác sĩ Hiệp cho biết, đặc điểm chung của các bệnh nhân này đều phỏng sâu do nhiệt độ của thép, kẽm rất cao. Do đó, khi tiếp xúc, với cơ thể của các bệnh nhân này gây ra tổn thương sâu. Trong khi đó, tình trạng của bệnh nhân Phó rất nặng, tiên lượng khó đoán.

“Phỏng kẽm, nhiệt độ cao từ 500 đến 700 độ, tổn thương sâu, điều trị khó khăn, qua quá trình điều trị phải phẫu thuật, ghép da để lại những di chứng”, bác sĩ Hiệp nói.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, nhóm các công nhân đang làm việc tại khâu nấu kẽm trong Công ty Nam Kim (KCN Đồng An, Bình Dương) thì có tiếng nổ lớn làm chảo thép văng tứ phía khiến 8 công nhân công nhân bị phỏng. Các nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương. Sau khi sơ cứu, 6 người bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy quán karaoke bị cháy, nhiều người dân sống bên cạnh tháo chạy...
Sau khi thấy học sinh xin đi vệ sinh mãi không quay lại, giáo viên...
Vào khoảng 11h45 phút, đám cháy lớn bùng phát tại 1 xưởng sửa chữa...