Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 07:00 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 09:49 AM (GMT+7)

9 cơ quan làm rõ nhiều vấn đề ngoài xe Lexus tư gắn biển xanh

9 cơ quan cùng tham gia làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, người sử dụng xe Lexus tư gắn biển xanh gây xôn xao dư luận thời gian qua.

   

Sáng 10/6, nguồn tin từ Văn phòng Trung ương Đảng cho hay, thực hiện chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng liên quan đến Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, các cơ quan sẽ không chỉ kiểm tra việc sử dụng xe Lexus tư gắn biển xanh, mà cần làm rõ nhiều vấn đề khác.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ phối hợp với nhiều cơ quan lên kế hoạch và phân công cụ thể. “Nhìn vào cơ cấu, thành phần 9 cơ quan tham gia sẽ thấy có nhiều nội dung, nếu riêng ôtô thì chỉ tỉnh Hậu Giang xử lý được”, nguồn tin nói.

 9 co quan lam ro nhieu van de ngoai xe lexus tu gan bien xanh hinh anh 1

Ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư nêu "đây là việc cần làm ngay". Văn bản truyền đạt ý kiến này không đưa thời hạn cụ thể, tuy nhiên nguồn tin cho biết, chỉ đạo nội bộ có đề cập cần tiến hành trong thời gian nhất định theo đúng quy định của Đảng và quy định pháp luật.

"Đây là vụ việc liên quan đến nhiều vấn đề cần làm rõ, người dân đang đặt dấu hỏi, nên các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ sẽ nhanh chóng tổ chức thực hiện chỉ đạo của Tổng bí thư", nguồn tin cho biết.

Trước đó, một số báo đưa tin về việc Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh sử dụng xe Lexus LX570 trị giá hơn 5 tỷ đồng, đeo biển số xanh 95A-0699, chạy trên đường phố miền Tây. Ông Thanh lý giải xe này mượn của người bạn, vốn là biển kiểm soát dân sự 29A-79093. Một năm trước khi được phân công về Hậu Giang làm Phó chủ tịch nhiệm kỳ 2011-2016, ông đã mang xe từ Hà Nội vào sử dụng.

Một số báo cũng đề cập tình trạng thua lỗ nặng ở Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí VN (PVC), nơi ông Trịnh Xuân Thanh từng giữ các vị trí lãnh đạo từ năm 2007 đến năm 2013. Năm 2015, ông Thanh được luân chuyển, bầu làm Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

Theo kết quả công bố của Hội đồng bầu cử Quốc gia chiều qua, ông Trịnh Xuân Thanh trúng cử đại biểu Quốc hội với tỷ lệ 75,28% phiếu tán thành.

Theo Võ Văn Thành (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...