Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 13:10 PM (GMT+7)

Báo MTĐT xin lỗi, đính chính thông tin "căn biệt thự của Bộ trưởng"

authorDV (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 16:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (18.5), Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đăng tin xin lỗi và cải chính thông tin trong bài viết "Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây".

   

Theo đó: Ngày 17.5, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử có đăng tải bài viết: “Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây”. Trong bài viết PV có đăng một bức ảnh mô tả các căn biệt thự có kiến trúc đẹp, hiện đại mang phong cách Châu Âu tại khu biệt thự Vườn Đào kèm chú thích: "… Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công Thương".

Theo Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử: "Ngay sau khi đăng tải, tòa soạn đã nhận được công văn phản hồi từ Bộ Công Thương về sự việc, khẳng định đó không phải là nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và yêu cầu đính chính.

Ban Biên tập đã xác minh quá trình biên tập và xuất bản bài báo và yêu cầu PV viết bản giải trình về sự việc. Theo đó, trong quá trình biên tập và xuất bản bài báo nêu trên, PV đã có sơ suất trong nghiệp vụ. Cụ thể: Trong quá trình tác nghiệp, một số người dân xung quanh thuộc tổ dân phố 58, phường Phú Thượng thông tin đó là nhà của Bộ trưởng Bộ Công Thương, nhưng vì không xác minh kỹ nên không thu thập thêm tài liệu chứng minh căn nhà đó không phải là của Bộ trưởng. Vì vậy, biên tập đã duyệt đăng tải chú thích ảnh là không chính xác, gây ảnh hưởng tới uy tín Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Ban biên tập Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam xin phép được đính chính lại thông tin và chân thành xin lỗi Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng bạn đọc.

Chúng tôi nhận thức rằng đây chỉ là sai sót không đáng có trong nghiệp vụ, ảnh hưởng tới uy tín Bộ trưởng.

Qua bản tin đính chính này, chúng tôi cũng kính mong đề nghị các trang mạng xã hội đã dẫn lại hỗ trợ chúng tôi xóa bỏ những thông tin liên quan tới bài viết nêu trên và chuyển tải lời xin lỗi của chúng tôi tới Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cùng bạn đọc.

Trân trọng!".

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin: Ngày 18.5, Bộ Công Thương có công văn hỏa tốc gửi tới Báo  yêu cầu công khai xin lỗi, đồng thời đăng thông tin cải chính trong bài viết có hình ảnh căn biệt thự ở khu biệt thự Vườn Đào, Hồ Tây với chú thích chủ nhân biệt thự này là Bộ trưởng Bộ Công Thương.

 bao mtdt xin loi, dinh chinh thong tin "can biet thu cua bo truong" hinh anh 1

Bộ Công Thương yêu cầu đính chính thông tin về căn biệt thự ở khu biệt thự Vườn Đào (Ảnh: IT)

Công văn tương tự cũng được Bộ Công Thương gửi tới Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xử lý việc đăng tải thông tin sai sự thật của tờ báo này. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng cho biết đã gửi công văn tới báo Môi trường và Đô thị.

Trong công văn hỏa tốc được phát đi sáng 18.5, Bộ Công Thương cho biết: Vào hồi 18h54 ngày 17.5.2018, tờ báo điện tử trên đã đăng bài viết “Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây”, trong đó, bức hình thứ 7 có chú thích “Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công Thương”.

 bao mtdt xin loi, dinh chinh thong tin "can biet thu cua bo truong" hinh anh 2

Biệt thự được phản ánh trên báo với lời chú thích được cho là sai sự thật (Ảnh: IT)

Xem bình luận
vậy nó là của ai??
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên trở...
Từng đặt nhiều hi vọng vào con, nhưng những người làm cha, làm mẹ...
Lá thư được đánh máy trên tờ giấy A4, có chữ ký của 4 người con ông...