Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 05:26 AM (GMT+7)

Bệnh viện xin “giảng hòa” sau sai sót khiến thai nhi tử vong

authorTrần Hòe Thứ Ba, ngày 05/09/2017 16:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau sai sót khiến thai nhi trong bụng một sản phụ tử vong bất thường, Bệnh viện T.Ư Huế mong muốn gia đình sản phụ và bệnh viện “giảng hòa”, không phản ánh sự việc với báo chí.

   

Sáng 5.9, gia đình anh Võ Hoài Nam (33 tuổi, ngụ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) phản ánh đến PV Dân Việt việc thai nhi trong bụng vợ anh là chị Hoàng Thị Nhung (27 tuổi) bị tử vong vì sự tắc trách của nhóm bác sĩ và nữ hộ sinh khoa Sản, Bệnh viện T.Ư Huế. 

 benh vien xin “giang hoa” sau sai sot khien thai nhi tu vong hinh anh 1

Bệnh viện T.Ư Huế. Ảnh: Internet. 

Anh Nam cho biết, trưa 3.9, vợ anh có biểu hiện sức khỏe không tốt khi đang mang thai hơn 32 tuần tuổi. Anh Nam đưa vợ đến một phòng khám tư ở TP.Huế thì được bác sĩ chẩn đoán sức khỏe thai nhi hơi yếu, cần nhập viện để theo dõi.

Khoảng 17h cùng ngày, anh Nam cùng người nhà đưa chị Nhung đến nhập viện tại khoa Sản của Bệnh viện T.Ư Huế. Lo lắng trước sức khỏe của thai nhi, vợ chồng anh Nam đề nghị cho đo tim thai nhưng ê kíp trực của khoa không thực hiện việc này.

Theo anh Nam, sau đó, chị Nhung lần lượt được tiêm các liều thuốc giảm co tử cung và thuốc trưởng thành phổi cho thai nhi.

Sau nhiều lần đề nghị ê kíp trực đo tim thai nhưng không được thực hiện, đến khoảng 20h cùng ngày, anh Nam thắc mắc việc này với một nhóm ba nữ hộ sinh thì một người trong số này trả lời rằng “không phải là đo rồi à”.

“Khi đó tôi khẳng định chưa đo tim thai, một nữ hộ sinh mới mở bệnh án ra xem và kết quả là việc đo tim thai chưa được thực hiện. Đến khoảng 20h30, những người trong ê kíp trực tiến hành đo tim thai không còn thấy tim thai nữa vì thai nhi đã tử vong”, anh Nam bức xúc. 

 benh vien xin “giang hoa” sau sai sot khien thai nhi tu vong hinh anh 2

Anh Võ Hoài Nam suy sụp tinh thần sau cái chết của thai nhi trong bụng vợ. Ảnh: Trần Hòe.  

Sau khi thai nhi tử vong, gia đình anh Nam đã phản ứng đến lãnh đạo khoa Sản và lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế.

Chiều 4.9, ông Phạm Như Vĩnh Tuyên - Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện T.Ư Huế cùng ông Lê Minh Toàn - Trưởng khoa Sản, và một số nữ hộ sinh, bác sĩ trong kíp trực hôm xảy ra vụ việc đã làm việc với phía gia đình anh Nam.

Tại buổi làm việc, những cá nhân liên quan đã thừa nhận trách nhiệm về sự sai sót dẫn đến cái chết của thai nhi trong bụng chị Nhung, trong đó có nữ hộ sinh tên Thảo và nam bác sĩ tên Đô. Riêng nữ hộ sinh tên Thảo đã nhận lỗi và xin lỗi gia đình trước việc sản phụ Nhung nhập viện từ lúc 17h nhưng đến hơn 20h mới được đo tim thai.

Trên cơ sở đó, ông Lê Minh Toàn thay mặt lãnh đạo khoa Sản xin chịu trách nhiệm về vụ việc. Ông Toàn cũng xin lỗi gia đình sản phụ Nhung trước những sai sót của ê kíp bác sĩ, nữ hộ sinh từ khâu tiếp nhận bệnh nhân đến công tác theo dõi, đánh giá tình hình.

Cuối buổi làm việc, ông Phạm Như Vĩnh Tuyên chia buồn với gia đình sản phụ Nhung và mong phía gia đình có sự đồng cảm với bệnh viện. Ông Tuyên đề nghị lãnh đạo khoa Sản họp khoa để có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng đối với những người trong kíp trực đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Ngoài ra, ông Tuyên cũng mong muốn phía gia đình và bệnh viện “giảng hòa” sau sự cố chứ không phản ánh sự việc đến báo chí.

Trong ngày 5.9, chúng tôi đã liên hệ làm việc với lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế gồm ông Phạm Như Hiệp - Giám đốc và ông Nguyễn Duy Thăng - Phó Giám đốc để nắm thông tin cụ thể hơn nhưng không mang lại kết quả.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Xem bình luận
Cái bệnh viện này dẹp đi là vừa
Bình luận có 0 phản hồi
Chưa đo tim thai mà bảo là làm hết trách nhiệm à bạn
Bình luận có 0 phản hồi
Mạng sống của 1 con người ngang bằng với 1 vài câu xin lỗi thôi à??? Thật phi lý. Làm việc quá thiếu...
Bình luận có 0 phản hồi
bác sĩ cũng áp lực nhưng làm hết trách nhiệm mà k cứu được thì thôi, làm đúng lương tâm thôi
Bình luận có 0 phản hồi
phải làm cho đúng, cho rõ ai sai, ai vô trách nhiệm trong việc này
Bình luận có 0 phản hồi
khổ một sinh linh nhỏ bé, mong con siêu thoát
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
"Theo những gì tôi nắm được khi còn công tác, nếu có vi phạm thì nhà...