Thứ Tư, ngày 19/12/2018 00:09 AM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng: Cần giữ chặt đất công, không nóng vội

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 10/01/2018 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cho rằng đất công Đà Nẵng còn rất ít trong khi nhu cầu của cộng đồng rất lớn, Bí thư Đà Nẵng đã yêu cầu giữ chặt chẽ số ít đất công còn lại của Đà Nẵng.

   

Ngày 10.1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo UBND thành phố, HĐND thành phố và Giám đốc các sở ngành đã có buổi làm việc với Quận ủy, UBND quận Ngũ Hành Sơn về định hướng phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch tổng thể của quận.

Theo ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng, quận Ngũ Hành Sơn định hướng phát triển dịch vụ du lịch nên công tác bảo vệ môi trường cần quan tâm hơn, cần lưu tâm giữ gìn bảo tồn làng đá mỹ nghệ Non Nước trong đó có phòng tránh ô nhiễm.

Ngoài ra, Ngũ Hành Sơn có 12km bờ biển nhưng có đến 33 dự án du lịch. Đặc thù là hầu hết dự án giao đất trước năm 2006 và hiện người dân muốn ra biển đều bị ngăn cách.

 bi thu da nang: can giu chat dat cong, khong nong voi hinh anh 1

Ông Nguyễn Nho Trung cho rằng đã mở cửa không nên phân biệt. Ảnh: Đình Thiên

Cùng phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP.Đà Nẵng cho rằng, quận Ngũ Hành Sơn từng bước hình thành đô thị hiện đại phía Đông Nam thành phố. Xuyên suốt quá trình phát triển, quận này như một đại công trình.

“Ngũ Hành Sơn còn thừa 5.000 lô đất trong tổng 15.000 lô của thành phố. Về mặt quản lý, người ta lo lắng nơi đây thành phố Trung Quốc nhưng đã mở cửa thì không thể phân biệt được. Vấn đề là quản lý cho tốt”, ông Nguyễn Nho Trung nói.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Trương Quang Nghĩa cho hay, Ngũ Hành Sơn là một trong những quận phát triển nóng của TP.Đà Nẵng trong thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay, cần tập trung rà soát lại, điều chỉnh quy hoạch kinh tế - xã hội cũng như quy hoạch chung cho phù hợp, không vội vàng.

“Chúng ta dừng lại một chút để rà soát tổng thể, không nên vội vàng, cần xem lại 33 dự án ven biển đã có quy hoạch đem lại lợi ích như thế nào cho địa phương. Không nên vì thiếu thốn lúc đấy rồi giao đất để lấy chút tiền. Đây có phải là sự lãng phí rất lớn hay không? Chúng ta sẽ xem xét lại… Các dự án đất công cần giữ lại một cách chặt chẽ và không nóng vội”, ông Nghĩa nói.

 bi thu da nang: can giu chat dat cong, khong nong voi hinh anh 2

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa chỉ đạo phải giữ chặt đất công Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Bí thư Đà Nẵng còn đề nghị, UBND thành phố sớm có ý kiến đối với 33 dự án ven biển về không gian sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư.

“Vừa rồi, chúng tôi đã nêu yêu cầu với UBND thành phố để lên đề án làm đường đi bộ và đạp xe ven biển. Đồng thời, bờ biển phải là của chung, của cộng đồng chứ không phải của một resort nào hết”, ông Nghĩa nói.

Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng nhắn nhủ chính quyền quận Ngũ Hành Sơn và các sở ngành về dự án Làng Đại học Đà Nẵng. Theo Bí thư Nghĩa, Đà Nẵng và Quảng Nam phải thống nhất lại với nhau ở cách làm, hỗ trợ cho Đại học Đà Nẵng nhiều hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...