Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:15 AM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng: Để nhà sai phép mọc lên, thay ngay Chủ tịch quận

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 20/09/2016 12:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khi làm việc với Sở Xây dựng về tình trạng nhà trái phép xây dựng tràn lan trên địa bàn các quận Thanh Khê và Liên Chiểu vào sáng 20.9.

   

Tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho rằng, hiện nay trên địa bàn các quận huyện có các công trình dự án lớn như Thanh Khê, Liên Chiểu đang xảy ra hiện trạng người dân xây dựng hàng trăm, hàng ngàn căn nhà trái phép để chờ đền bù.

“Vấn đề này UBND, HĐND đã họp và đề ra phương án giải quyết quyết liệt. Phải xử lý dứt điểm, để nhà trái phép mọc lên nhan nhản như thế này sẽ làm phá sản dự án vì không đủ tiền mà đền bù”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh lo lắng.

 bi thu da nang: de nha sai phep moc len, thay ngay chu tich quan hinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Anh phát biểu trong buổi làm việc với sở Xây dựng. Ảnh: Đình Thiên

Theo Bí thư Nguyễn Xuân Anh, việc xây dựng trái phép, khi ông làm  Bí thư quận ủy Liên Chiểu ông nắm rất rõ nội tình. Xây dựng như thế nào đội quy tắc đô thị quận biết hết, chắc chắn có vấn đề tiêu cực. Nếu cán bộ nào làm lơ sẽ nhận được vài chục triệu cho một cái nhà trái phép. Mà có cả trăm, cả ngàn ngôi nhà trái phép mọc lên.

“Cái này là trách nhiệm của người đứng đầu địa phương mà cụ thể là bí thư, chủ tịch. Hôm qua HĐND nói tới mức,  nếu quận nào nhắc nhở mà làm không được thì sẽ thay chủ tịch quận. HĐND thành phố đã thống nhất như thế. Nếu như trên địa bàn quận Thanh Khê để nhà trái phép mọc lên, dứt khoát ông Tĩnh (ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê ) sẽ thôi không làm chủ tịch nữa”, ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, cần phải ngăn chặn ngay từ đầu, còn khi người dân đã xây dựng lên rồi thì không thể nào đưa máy đến san ủi nhà dân được. Yêu cầu các đơn vị liên quan và đặc biệt là Sở Xây dựng tăng cường quản lý, thanh tra các công trình xây dựng trái phép, đặc biệt là trên đất quốc phòng. Không để hai chính quyền trên một thành phố. Và để làm được việc này, cần chấn chỉnh hoạt động thanh tra, tăng cường lực lượng kiểm tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...