Thứ Ba, ngày 23/01/2018 13:43 PM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng tìm nguyên nhân sạt lở "bãi biển đẹp nhất hành tinh"

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 09/03/2017 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 9.3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã đi thị sát hiện trường sạt lở bãi biển Mỹ Khê (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để tìm nguyên nhân làm sạt lở nghiêm trọng ở khu vực này.

   

Báo cáo với Bí thư Đà Nẵng, ông Trần Văn Miên - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - cho hay, bãi biển bị sạt lở khả năng lớn là do tự nhiên, bởi hiện nay trong khu vực này không có công trình nào đang xây dựng.

 bi thu da nang tim nguyen nhan sat lo "bai bien dep nhat hanh tinh" hinh anh 1

Bí thư Đà Nẵng thất vọng vì bãi biển đẹp nhất hành tinh bị ô nhiễm. Ảnh: Đình Thiên

Còn ông Hoàng Thanh Hòa - Phó Giám đốc Sở NNPTNT TP.Đà Nẵng - cho rằng, nguyên nhân chính vẫn chưa thể tìm ra được.

“Trong đó có thể là do dòng hải lưu gần đây mạnh hơn các năm hoặc vì các yếu tố khác. Muốn tìm ra nguyên nhân sạt lở bờ biển phải nghiên cứu sâu, có chứng cứ khoa học chứ không thể nói bằng cảm tính được”, ông Hòa nói.

Sau khi thị sát và nghe ý kiến của các Sở, ông Nguyễn Xuân Anh yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung có các biện pháp ngắn hạn để hạn chế hiện tượng sạt lở và nhanh chóng nghiên cứu tìm ra nguyên nhân để có phương án căn cơ hơn.

 bi thu da nang tim nguyen nhan sat lo "bai bien dep nhat hanh tinh" hinh anh 2

Hàng trăm mét bờ biển Mỹ Khê bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Đình Thiên

Cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Anh cũng đi khảo sát môi trường, cảnh quan tại bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng được tạp chí nổi tiếng Forbes (Mỹ) đánh giá là “1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh”.

“Một khu du lịch đẹp như thế này mà môi trường ô nhiễm quá. Mùi hôi như thế này thì khách du lịch nào đến. Hơn nữa, cảnh quan bãi biển nhìn tan hoang, xơ xác quá. Yêu cầu phải trồng thêm cỏ trên vỉa hè, cây cọ vừa chống xâm thực vừa làm đẹp cảnh quan... Các anh đi học trồng cây ở Trung Quốc về cả rồi, sao làm không được?”, ông Xuân Anh nhấn mạnh.

Trước đó, nhiều chuyên gia đã lên tiếng về tình trạng bãi biển ở khu vực quận Sơn Trà bị sạt lở hàng trăm mét. Có nơi nước biển khoét sâu khiến bờ biển sạt sâu lên tới 2-3m.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn với ôtô đưa đón khách ở các...
Lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng, thông tin 57 người thuộc...
"Chúng tôi đang làm rõ hành vi gây rối, đe dọa người khác và củng cố...