Thứ Tư, ngày 17/10/2018 16:45 PM (GMT+7)

Bí thư Đinh La Thăng nói về vụ Trịnh Xuân Thanh

authorHứa Phương Thứ Tư, ngày 05/10/2016 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP.HCM - cho biết, Đảng và Nhà nước đang chỉ đạo làm rõ vụ việc Trịnh Xuân Thanh.

   

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi (TP.HCM) sáng 5.10, trước những ý kiến của người dân về vấn đề tệ nạn xã hội, giao thông, tham nhũng, việc làm…, ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP.HCM - đã yêu cầu các sở ngành giải đáp.

 bi thu dinh la thang noi ve vu trinh xuan thanh hinh anh 1

Ông Đinh La Thăng trao đổi với cử tri bên hành lang buổi tiếp xúc.

Cử tri Lê Minh Tân nêu ý kiến, hiện cả hai vợ chồng ông đều là thương binh 2/4, trợ cấp mỗi người là 2,5 triệu đồng/tháng, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Con ông đã học xong điều dưỡng nhưng xin việc qua hai đời giám đốc ở Bệnh viện Củ Chi đều không nhận được hồi âm. Ông Tân thắc mắc, những trường hợp có công như gia đình ông, khi con cái dự thi tuyển vào làm việc trong cơ quan nhà nước có được ưu tiên không?

Theo Giám đốc Sở y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh, đối với điều dưỡng xin vào làm việc ở những bệnh viện công ở TP thông qua hình thức thi tuyển, trong đó ưu tiên con em gia đình có công. Với địa bàn huyện Củ Chi, hiện Bệnh viện An Nhơn Tây đã hoàn thành với quy mô 200 giường và sắp tới xây thêm Bệnh viện Đa khoa Củ Chi với quy mô 1.000 giường, sẽ tuyển thêm nhân lực và trường hợp như con của ông Tân sẽ ưu tiên tuyển vào làm việc.

Cử tri Phạm Hoài Phương bất bình với tình trạng thanh - thiếu niên sử dụng ma túy "đá" gây ảo giác dẫn đến những vụ thảm án đã xảy ra trong thời gian qua và đề nghị TP có biện pháp đưa những đối tượng này vào trung tâm cai nghiện bắt buộc để quản lý, cai nghiện. Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM - cho biết có nắm được việc người nghiện ma túy đang gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân.

“Thành phố có 24.000 đối tượng có biểu hiện sử dụng ma túy, hiện đã đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc 12.000 đối tượng còn lại thì cai nghiện tại gia đình, cộng đồng và vẫn còn khoảng 2.000 đối tượng ở ngoài chưa được đưa đi cai nghiện. Thành phố đang cố gắng đưa những đối tượng ở ngoài vào trung tâm để dễ quản lý”, ông Tấn nói.

 bi thu dinh la thang noi ve vu trinh xuan thanh hinh anh 2

Cử tri Lê Minh Tân nêu câu hỏi tại buổi tiếp xúc.

Ngoài ra, cử tri huyện Củ Chi cũng thắc mắc không hiểu vì sao Trịnh Xuân Thanh lại trốn được ra nước ngoài và vụ việc hiện đang được xử lý như thế nào? Về vấn đề chống tham nhũng, Bí thư Thăng cho rằng, Đảng và Nhà nước rất quan tâm và đích thân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang làm Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

“Trực tiếp Tổng Bí thư đang chỉ đạo xử lý vụ việc Trịnh Xuân Thanh, ông Thanh đã bị khai trừ Đảng. Hiện cơ quan chức năng đã khởi tố và ra lệnh truy nã toàn quốc, quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh. Ngoài ra theo chỉ đạo của Tổng Bí thư và Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, thời gian tới sẽ đưa 6 vụ án ra xét xử, đó là sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước”, ông Thăng nói.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM thì TP đang đang phải chịu áp lực lớn về cơ sở hạ tầng, ngập lụt, ùn tắc giao thông… Để giải quyết tình trạng này thì TP đang đầu tư những công trình trọng điểm và trong thời gian chờ những công trình này hoàn thành, mong cử tri chia sẻ với chính quyền.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...