Thứ Năm, ngày 19/09/2019 11:56 AM (GMT+7)

Bí thư Quận 1, TP.HCM nói gì về việc từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải?

authorNgọc Lương Thứ Sáu, ngày 07/06/2019 17:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (7/6), nên hành lang Quốc hội, đại biểu Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận) xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

   

 bi thu quan 1, tp.hcm noi gi ve viec tu chuc cua ong doan ngoc hai? hinh anh 1

Đại biểu Trần Kim Yến (ảnh quochoi.vn).

Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức chỉ vài giờ sau khi nhậm chức đã khiến dư luận khá xôn xao. Trước đây khi đang công tác trên cương vị Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Hải từng có đơn xin từ chức (đầu năm 2018).

Theo đại biểu Trần Kim Yến, khi ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn xin từ chức lần thứ nhất, Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đề nghị làm rõ các nội dung được ông Hải nêu ra trong đơn. Tuy nhiên khi làm lại không có các vấn đề như nêu trong đơn.

Khi Thành ủy đồng ý cho nghỉ thì ông Hải lại có đơn xin rút đơn xin từ chức. Trong đơn, ông Hải nói vẫn còn sức khỏe và tuổi để cống hiến và chấp nhận làm bất cứ việc gì khó khăn, nguy hiểm nhất cũng như nhận bất kỳ nhiệm vụ gì được phân công.

Căn cứ trên nguyện vọng của ông Hải, Thành ủy chấp nhận. Tới khi Thành ủy phân công đi làm nhiệm vụ mới, ông Hải lại đặt vấn đề nhiệm vụ này không hợp.

 bi thu quan 1, tp.hcm noi gi ve viec tu chuc cua ong doan ngoc hai? hinh anh 2

Việc ông Đoàn Ngọc Hải (trái) từ chức gây chú ý dư luận xã hội (ảnh IT).

Theo đại biểu Trần Kim Yến, khi trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã nói rất rõ, trong một doanh nghiệp xây dựng không chỉ có hoạt động xây dựng mà còn có tài chính, kế toán, quản trị nhân sự...

"Anh chưa nhận thì làm sao mà anh biết chưa hợp. Như vậy thấy giữa lời nói với việc làm không khớp, giữa lý thuyết và thực tiễn không khớp. Ít ra, anh phải tôn trọng tổ chức, phải đi làm mới biết việc phân công thế nào, có phù hợp hay không. Có lẽ đây chỉ là cách anh ấy đang suy nghĩ và cần vào một vị trí nào đó...", đại biểu Yến nói.

Trước đó, cũng trả lời báo chí bên hàng lang Quốc hội xung quanh câu chuyên từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) cho biết: Từ chức trong lúc nào, điều kiện nào, như thế nào… thì phải xét trong từng hoàn cảnh phù hợp. "Với cán bộ, đặc biệt là lãnh đạo thì tôi nghĩ nên chấp hành tổ chức kỷ luật, chấp hành quyết định phân công điều động của tổ chức”, đại biểu Hòa nói.

Xem bình luận
Việc từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải mỗi người có cách hiểu khác nhau
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an xác nhận “tâm thư” lan truyền trên mạng xã hội ngày...
Chị N.T.H.N., SN 1991, quê tỉnh An Giang, tạm trú tỉnh Bình Dương...
Sáng nay (18/9), Toà án Nhân dân tỉnh Hà Giang mở phiên xét xử sơ...