Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 17:57 PM (GMT+7)

Bộ NNPTNT xác nhận Viện thiết kế Trung Quốc hỏi thông tin sông Hồng

authorĐình Thắng Thứ Hai, ngày 20/03/2017 19:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (20.3) trao đổi với Dân Việt, ông Vũ Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Quản lý đê điều, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NNPTNT) cho biết Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đã có buổi gặp mặt với Bộ NNPTNT với đề nghị được bộ này cung cấp các số liệu thủy văn liên quan đến sông Hồng.

   

Được biết Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) là đơn vị được mời làm tư vấn lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Viện này đã đề nghị xin thành phố Hà Nội cung cấp một số thông tin số liệu thủy văn của sông Hồng.

 bo nnptnt xac nhan vien thiet ke trung quoc hoi thong tin song hong hinh anh 1

Thành phố Hà Nội đang tiến hành lập đồ án quy hoạch hai bên sông Hồng. Ảnh: IT

Ông Vũ Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Quản lý đê điều, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NNPTNT) cho biết: “Đầu tháng 3 vừa qua, Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu đã có buổi gặp mặt, làm việc với lãnh đạo Bộ NNPTNT. Tại buổi làm việc với Bộ NNPTNT, Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu đề nghị xin được cung cấp số liệu thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn... và các tài liệu liên quan”.

Tuy nhiên đến thời điểm này, Bộ NNPTNT vẫn chưa thể cung cấp các số liệu mà Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu cần. Ông Vũ Xuân Thành lý giải: “Để có được các thông tin này UBND thành phố Hà Nội cần có ý kiến chính thức bằng văn bản gửi Bộ NNPTNT để được cung cấp các số liệu trên. Đây là quy trình thủ tục cần thiết và chúng tôi đã thông báo như thế tại buổi làm việc, tuy nhiên đến nay Bộ NNPTNT vẫn chưa nhận được văn bản của thành phố Hà Nội nên việc cung cấp thông tin chưa thể được thực hiện”.

Xem bình luận
Lại là Trung quốc.
Bình luận có 0 phản hồi
Lạ nhỉ? Sao lại vẫn TQ làm tư vấn thiết kế hai bên sông Hồng. Câu chuyện đường sắt CL-HĐ vẫn chưa...
Bình luận có 0 phản hồi
Lai la Trung Quôc, sao lai cư la ho lam tư van.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...