Thứ Hai, ngày 14/10/2019 05:52 AM (GMT+7)

Chấm dứt hoạt động trường St.Nicholas vì xây sai phép

authorLam Hàn - Đình Thiên Thứ Tư, ngày 18/09/2019 18:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GĐĐT) làm việc với trường St.Nicholas nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại cơ sở số 458 đường Nguyễn Hữu Thọ (TP.Đà Nẵng).

   

Ngày 18/9, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, xét đề nghị của Sở Xây dựng về việc xử lý vướng mắc của trường học, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng đã kết luận về việc hình thành Trường Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas tại khu đất số 458 đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng thống nhất với ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng, công trình trên không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và Giấy phép xây dựng được cấp.

 cham dut hoat dong truong st.nicholas vi xay sai phep hinh anh 1

Trường St.Nicholas (Đà Nẵng) xây sai với giấy phép được cấp. Ảnh: Lam Hàn

Ngoài ra, ông Đặng Việt Dũng giao cho Sở GDĐT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện Trường St.Nicholas, nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại công trình số 458 Nguyễn Hữu Thọ. Đồng thời, xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới đảm bảo quy hoạch, quy chuẩn hiện hành và báo cáo đề xuất Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực xem xét quyết định trong tháng 9.

Trường St.Nicholas đi vào hoạt động và tuyển sinh từ tháng 5/2018. Trường này đưa ra mục tiêu theo đuổi và thực hiện mô hình giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới và cam kết cung cấp cho học sinh một nền móng và lộ trình giáo dục hiện đại, vững chắc để có thể bước ra thế giới du học bậc phổ thông và đại học tại các quốc gia phát triển như Anh, Úc, Canada và nhất là Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đang tràn...
Nguồn tin của Dân Việt cho biết, đầu giờ sáng 12/10, Công an huyện...
Bị cho là đã hành hung khách mua vé tham quan tại Trạm kiểm soát...