Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 09:49 AM (GMT+7)

Cháy xưởng ở Hoài Đức:Đa phần nạn nhân tử vong do vào nhà tắm trốn?

authorMạnh Đoàn Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ hỏa hoạn tại xưởng sản xuất bánh kẹo thuộc thôn Thượng Thụy, Đức Thượng, Hoài Đức đã cướp đi tính mạng của 8 nạn nhân. Khi xảy ra cháy, theo những người tham gia chữa cháy thì đa phần các nạn nhân ngạt khói do chạy vào trong nhà tắm để tránh hỏa hoạn.

   

 chay xuong o hoai duc:da phan nan nhan tu vong do vao nha tam tron? hinh anh 1

Xưởng sản xuất bánh kẹo  nơi xảy ra hỏa hoạn.

Là một trong những người đầu tiên tham gia chữa cháy, anh N.V.T kể lại: Khoảng 10h20, anh và mọi người vừa trong công ty Thạch Thảo mới đi làm về, khi đang ăn cơm ở công ty thì thấy một tiếng nổ rất to rồi khói bốc lên nghi ngút ở bên xưởng bánh kẹo.

"Chúng tôi mang vòi nước sang  chữa cháy và búa sang đập tường. Ban đầu, cũng có ba người được đưa ra ngoài đưa đi cấp cứu. Lúc sau chúng tôi đập tường thì có tiếng kêu cứu, đập xong thì chả có ai hết. Mọi người khi đó chạy hết vào trong nhà tắm để trốn", anh N.V.T thông tin.

 chay xuong o hoai duc:da phan nan nhan tu vong do vao nha tam tron? hinh anh 2

Anh N.V.T nhân viên công ty Thạch Thảo - Li Sa chia sẻ về vụ cháy.

 chay xuong o hoai duc:da phan nan nhan tu vong do vao nha tam tron? hinh anh 3

Xưởng được xây dựng bằng tôn.

 chay xuong o hoai duc:da phan nan nhan tu vong do vao nha tam tron? hinh anh 4

Bên trong xưởng bánh kẹo.

Theo thông tin từ người dân sống quanh khu vực bị cháy, nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn có thể là do bị chập điện. Trước đó, có các thợ hàn điện đang hàn xì gần cửa cổng xưởng sản xuất bánh kẹo (nơi xảy ra vụ cháy). Khi xảy ra hỏa hoạn, họ sợ quá chạy sang bên công ty Thuận Thảo để mang vòi nước sang chữa cháy. Lửa cháy từ ngoài cổng cháy vào trong nên chỉ có vài người được đưa ra lúc đầu, còn bên trong thì còn một cửa nữa đã bị khóa.

 chay xuong o hoai duc:da phan nan nhan tu vong do vao nha tam tron? hinh anh 5

Cửa kính của nhà hàng xóm bị vỡ do chịu áp lực vụ nổ quá lớn.

Ở ngay sát nơi xảy ra hỏa hoạn là Đại lý phân phối sắt thép Việt Úc Long Lan, bà Lan đã rất hoảng sợ khi chứng kiến đám cháy ngay sát cửa hàng vì lo cho tài sản. Bà kể lại: “Khi khách vừa làm giao dịch với tôi xong, tôi nghe thấy ở cửa người ta hô to, nhưng không nghe thấy tiếng gì, tưởng là ô tô đâm nhau. Sau đó tôi từ trên phòng làm việc xuống tầng một, thấy người ta nói là cháy rồi. Lúc đó, tôi vội gọi kế toán chạy ra bên ngoài".

 chay xuong o hoai duc:da phan nan nhan tu vong do vao nha tam tron? hinh anh 6

 chay xuong o hoai duc:da phan nan nhan tu vong do vao nha tam tron? hinh anh 7

Những vật liệu bị cháy trôi ra ngoài theo dòng nước cứu hỏa.

“Tôi cũng không biết cửa hàng này sản xuất cái gì, ngày thường đi làm qua đây nhưng toàn thấy cửa chính đóng ít khi thấy mở, nếu mở chỉ có mở vào buổi chiều là hay có xe chở thùng xốp đến", một người dân làm việc gần đó chia sẻ.

Theo người dân thì các nạn nhân thiệt mạng ở đây đa phần là người ở Võng Xuyên, Phúc Thọ. Họ là người nhà của chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo đưa lên làm thuê.

Thông tin nữa từ nguời thân nạn nhân cho biết, thợ trong xuởng hôm nay hàn gác xép cho vợ chồng chủ xuởng bánh kẹo. Do nguời chồng về đón vợ, con lên nên may mắn thoát nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...