Thứ Năm, ngày 18/10/2018 16:31 PM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng gay gắt phê bình GĐ Sở GTVT vì… cẩu thả

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 05/10/2016 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi họp ở Hà Nội mà thấy báo chí chụp cái ảnh văn bản tôi ký phân luồng giao thông cùng hình ảnh người dân vật vã vì tắc đường tôi xấu hổ vô cùng. Làm cái văn bản quá cẩu thả, rất vô trách nhiệm…”

   

Ngày 5.10, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức phiên họp UBND với sự tham dự của tất cả Giám đốc sở và Chủ tịch các quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng để bàn về các vấn đề kinh tế xã hội của thành phố.

 chu tich da nang gay gat phe binh gd so gtvt vi… cau tha hinh anh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ phê bình gay gắt Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng (ảnh Đình Thiên).

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ rất gay gắt khi Sở GTVT, Phòng quản lý đô thị (QLĐT) đã làm việc tắc trách trong quá trình làm văn bản tham mưu cho ông ký quyết định phương án mới phân luồng giao thông thi công nút giao thông hầm chui phía tây cầu sông Hàn có nhiều sai sót. Trước đó, Sở GTVT đã để xảy ra vụ việc phân luồng giao thông xây dựng hầm chui phía Tây cầu sông Hàn gây tắc nghẽn giao thông các tuyến đường chính của thành phố trong 4 ngày liên tiếp như Dân Việt đã thông tin. Vụ việc đã làm ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân thành phố và gây bức xúc, hoài nghi về cách quản lý của chính quyền thành phố.

Ông Thơ nói, “Tôi họp ở Hà Nội mà thấy báo chí chụp cái ảnh văn bản tôi ký phân luồng giao thông cùng hình ảnh người dân vật vã vì tắc đường tôi thấy xấu hổ vô cùng. Làm cái văn bản quá cẩu thả, rất vô trách nhiệm? Anh nào tham mưu việc này đứng dậy chịu trách nhiệm xem?”.

Trước truy vấn của chủ tịch thành phố, ông Lê Văn Trung - Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng phân bua, “cái này Sở có họp với phòng QLĐT thành phố và Sở có gạch đầu dòng một số nội dung. Sau đó phòng QLĐT làm văn bản hoàn chỉnh”.

Không đồng tình với ý kiến của ông Trung, ông Nguyễn Viết Vĩnh, phòng QLĐT cho rằng, “Phòng làm sao bao quát hết được việc quản lý giao thông, văn bản do anh Trung ký nháy gửi qua rồi chuyên viên phòng mới làm văn bản hoàn chỉnh gửi lại Sở GTVT để trình lên chủ tịch”.

Không hài lòng về câu trả lời của cán bộ cấp dưới, ông Thơ cắt lời “Anh Trung cầm văn bản lên giục tôi ký, nhưng không bao quát được nội dung. Một văn bản không phù hợp để lọt qua 3, 4 cấp làm ảnh hưởng đến người dân, bộ mặt của thành phố. Đừng nghĩ chuyện này là chuyện nhỏ. Các anh làm vậy còn gì hình ảnh một bộ máy chính quyền chuyên nghiệp nữa”.

Tại buổi họp ông Thơ đã phê bình ông Lê Văn Trung, ông Nghĩa và chuyên viên phòng QLĐT để xảy ra vụ việc trên. Ngoài ra, ông Thơ yêu cầu, “Các anh về tự kiểm điểm, xử lý rồi báo cáo lại tôi. Làm ăn vô trách nhiệm như vậy thì cuối năm đừng có nói chuyện khen thưởng gì ở đây hết cả.”

Xem bình luận
Người ký phải chịu trách nhiệm đầu tiên!
Bình luận có 0 phản hồi
Thì ra cán bộ chỉ biết kí thôi chứ không biết nội dung là gì! Hèn chi...
Bình luận có 0 phản hồi
công tác quản lý nhà nước ở Đà Nẵng đã không còn được như thời bác Thanh...
Bình luận có 0 phản hồi
Chủ tịch ko đọc nội dung trước khi ký à? Sao lại đổ lỗi cho cấp dưới hết vậy bác Thơ ơi?!
Bình luận có 0 phản hồi
như vậy là kiểm điểm rút kinh nghiệm là xong hả? rồi bây giờ các bên lại đổ lỗi cho nhau, không ai...
Bình luận có 0 phản hồi
Làm ẩu làm sai rồi chỉ "tự làm kiểm điểm " thế thì muôn đời vẫn thế
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...