Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 03:40 AM (GMT+7)

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý vụ PV bị đánh, giam giữ trái phép

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 12/03/2018 17:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 12.3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã nắm được sự việc phóng viên Hứa Vĩnh Nhân bị hành hung và giam giữ trái phép.

   

Theo đó, như Dân Việt đã thông tin, sáng 12.3, anh Hứa Vĩnh Nhân, phóng viên Báo Giao Thông (thuộc Văn phòng miền Trung) đã đến Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để trình báo sự việc anh này bị một nhóm người đi từ quán bar Lost & Found (số 28 Bạch Đằng, Đà Nẵng) hành hung và giam giữ trái phép từ 0h ngày 12.3 đến hơn 2h cùng ngày khi đang tác nghiệp.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cho hay, sáng 12.3 đơn vị này đã nắm được thông tin trên.

 chu tich da nang yeu cau xu ly vu pv bi danh, giam giu trai phep hinh anh 1

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân được chẩn đoán tổn thương nội sọ, chấn thương hàm mặt. Ảnh: Đình Thiên

“Sáng nay đại diện sở đã xuống thăm hỏi sức khỏe của anh Nhân và nắm tình hình. Hiện chúng tôi đã làm văn bản báo cáo gửi UBND thành phố, đồng thời cũng có văn bản gửi Công an thành phố để kiến nghị đơn vị này có những biện pháp xử lý đúng pháp luật nhằm bảo vệ quyền tác nghiệp của phóng viên, nhà báo theo Luật Báo chí. Ngoài ra, cũng là đảm bảo quyền của một công dân”, ông Thanh nói.

Chiều cùng ngày, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cũng cho hay, sau khi nhận được thông tin trên, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ đã lập tức có văn bản gửi Công an TP.Đà Nẵng yêu cầu đơn vị này chủ trì phối hợp với UBND quận Hải Châu yêu cầu kiểm tra xác minh vụ việc phóng viên Hứa Vĩnh Nhân bị hành hung, giam giữ trái phép khi tác nghiệp, và báo cáo lại Chủ tịch UBND thành phố chậm nhất vào ngày 15.3.

Một thông tin từ lãnh đạo của Báo Giao Thông tại Văn phòng miền Trung (đóng tại Đà Nẵng) cho hay, chiều 12.3, sau khi đi kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã kết luận phóng viên Hứa Vĩnh Nhân bị tổn thương nội sọ, chấn thương hàm mặt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn vài tiếng nữa, trận chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...
Mặc dù đã 80 tuổi nhưng ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng...