Thứ Năm, ngày 22/08/2019 14:10 PM (GMT+7)

Cô giáo quỳ gối vì bị chuyển trường: Làm xấu hình ảnh người thầy

authorĐặng Trung Kiên Thứ Tư, ngày 07/08/2019 18:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, clip nữ giáo viên quỳ gối, khóc lóc tại trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk vì bị điều động đến trường khác đã nhận được nhiều bình luận. Các ý kiến đều cho rằng, cô giáo này đã làm quá.

   

Vi phạm về dạy thêm 

Ngày 6/8, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một cô giáo quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk, xin gặp lãnh đạo tỉnh để trình bày đơn thư khiếu nại.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, người quỳ gối và khóc lóc trong clip là cô Nguyễn Thị Hoa Anh - giáo viên Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột). Trước đó, cô Hoa Anh được UBND TP.Buôn Ma Thuột điều chuyển công tác từ Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Tự An) đến trường mới vì một số lý do như vi phạm quy định về dạy thêm học thêm, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu thừa giáo viên trong khi Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh thiếu giáo viên.

                         co giao quy goi vi bi chuyen truong: lam xau hinh anh nguoi thay hinh anh 1

Hình ảnh cô Hoa Anh quỳ gối, khóc lóc trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk.

Đoạn clip và các bài báo được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút khá nhiều lượt xem, bình luận, nhưng đa số các ý kiến đều cho rằng, hành động của cô Hoa Anh không đẹp và không nên có đối với một giáo viên đứng trên bục giảng.

“Nói gì thì nói, chị không ủng hộ cô giáo quỳ gối, vì cho rằng mình bị điều động không đúng. Nếu không đồng ý thì khởi kiện quyết định hành chính này ra Tòa, chứ không phải cứ quỳ là giải quyết được”, tài khoản Facebook tên Hoàng Lam viết.

Một cư dân mạng khác là chị Đinh Kim Hà cũng nói thẳng, chị không thông cảm với cô Hoa Anh, mà còn giận thêm: “Chị tưởng bị cắt không cho dạy thì mới cầu xin. Đằng này, chỉ vì bị điều vô dạy trường xã mà bà làm quá quá. Nhiều cô giáo có tâm còn xin lên miền núi nơi khỉ ho cò gáy họ còn chịu được. Trường Đinh Bộ Lĩnh có gì mà không tốt, đọc mà không thông cảm được, chỉ giận thêm thì có”.

Đặc biệt, một bạn trẻ (Facebook Skiely Tran) tự giới thiệu là học sinh cũ của Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, tỏ ra không đồng tình về hành động của cô Hoa Anh: “Em là học sinh cũ tại Trường Đinh Bộ Lĩnh nè cô ơi! Quỳ gối như vậy không phải tư chất và nhân cách của một nhà giáo”.

Còn nói về quy trình khiếu nại, Facebook có tên Trung Kiên Đặng bình luận: “Về nhà đi cô... Ông Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã trả lời rằng, sự việc đã giải quyết xong, chắc chắn cô biết rõ. May mắn, con tôi không học lớp của cô. Còn nói về quy trình, ai có việc cần cứ xông thẳng vào là gặp chủ tịch tỉnh, thì UBND tỉnh Đắk Lắk nó thành cái Ủy ban nhà cô rồi, hoặc là cái chợ”.

Điều chuyển giáo viên là bình thường 

Trao đổi với PV Dân Việt, chiều 7/8, ông Vũ Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột cho biết, năm học 2018 - 2019, TP thiếu 285 biên chế ngành giáo dục, trong khi một số trường thừa giáo viên. Do vậy UBND TP chỉ đạo các đơn vị rà soát lại số lượng giáo viên để bố trí cho hợp lý, kết hợp điều chuyển một số giáo viên vi phạm quy định dạy thêm học thêm từ trường thừa giáo viên sang trường thiếu giáo viên. Trong đợt này, TP đã điều chuyển 35 giáo viên, trong đó chỉ có 2 giáo viên vi phạm, cô Hoa Anh là một trong hai.

"Như vậy việc điều chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu là hết sức bình thường. Cô Hoa Anh được điều chuyển vì cả hai lý do, chứ không phải đây là hình thức kỷ luật giáo viên vi phạm về dạy thêm học thêm", ông Hưng khẳng định.

Cũng theo ông Hưng, sau khi nhận quyết định điều chuyển, cô Hoa Anh đã khiếu nại và được UBND TP có 2 văn bản trả lời, giải thích rõ ràng. 

Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết vào ngày 6/8, cô Nguyễn Thị Hoa Anh và cô Nguyễn Thị Tân (đều được UBND TP.Buôn Ma Thuột điều động đến trường khác) đến UBND tỉnh đòi gặp lãnh đạo. Trong đó, cô Hoa Anh đã quỳ gối, òa khóc và được quay clip đưa lên mạng xã hội.

“Khiếu nại của cô Hoa Anh thuộc thẩm quyền của UBND TP.Buôn Ma Thuột. Đây là lần đầu tiên hai cô đến trụ sở UBND tỉnh khiếu nại và đã được cán bộ tiếp dân hướng dẫn, trả lời rằng, sự việc đã được giải quyết xong”, ông Quý thông tin.

Xem bình luận
Chỉ là dạy vùng ven tp thôi mà. Về kon tum hay gia lai đi. Dạy trên núi, dạy vùng biên giới cách...
Bình luận có 0 phản hồi
Cô ấy chỉ quỳ 1 mình mà cả nước hết hồn! Luật ko cho dạy thêm mà cố tình làm sai thì chuyển công...
Bình luận có 0 phản hồi
Ai cũng đòi được dạy ở trung tâm thành phố như cô thì những trường vùng ven ai dạy? Cô muốn chẳng lẽ...
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ là từ trường này qua trường khác cách chục cây số thôi, cô làm gì quá vậy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm khoảng 20 người lạ mặt mang theo gậy, tuýp sắt tới làng...
Người phụ nữ tật nguyền (sinh năm 1960, trú tại xóm Má Mư, xã Cuối...
Sáng 21/8, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường...