Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 20:53 PM (GMT+7)

Công ty Kim Long Nam xả thải ra biển, Chủ tịch Đà Nẵng lệnh phạt tột khung

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 07/08/2018 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.8, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu cơ quan chức năng xử phạt tột khung Công ty Kim Long Nam đã xả nước thải ô nhiễm ra biển.

   

Ngày 7.8, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức cuộc họp UBND thành phố thường kỳ tháng 7.2018. Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp này, ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng - cho biết, liên quan đến sự cố nước thải tràn ra biển Đà Nẵng vào đêm 5.8, đã phát hiện 1 đơn vị xả thải ra biển.

Theo ông Nam, đơn vị này đã phát hiện Công ty Kim Long Nam xả nước thải ra biển. Hiện Cơ quan Cảnh sát môi trường và UBND quận Sơn Trà đã lập biên bản và chuẩn bị báo cáo UBND thành phố.

Cũng theo ông Nam, với sai phạm trên, mức xử phạt có thể lên đến 700 triệu đồng. Đơn vị cũng đã mời chủ doanh nghiệp lên để làm việc.

 cong ty kim long nam xa thai ra bien, chu tich da nang lenh phat tot khung hinh anh 1

Ông Lê Quang Nam phát biểu chiều 7.8. Ảnh: Đình Thiên

Trước thông tin trên, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu xử phạt đơn vị xả nước thải ra biển với khung cao nhất.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, vừa qua Đà Nẵng xảy ra nhiều vụ liên quan đến môi trường biển. Mới nhất là vụ nước thải ô nhiễm chảy tràn ra biển khiến dư luận rất bức xúc.

Theo ông Thơ, chắc chắn những vụ việc như thế này phải có một sự cố, một công trình xây dựng nào đó bên biển cố tình xả thải ra biển.

“Vừa qua có ông nào đó phát biểu sự cố nước thải chảy ra biển là do hệ thống nhà hàng, khách sạn quá nhiều dẫn đến hệ thống cống bị bể hết là rất vô trách nhiệm. Giữa mùa khô, thời tiết bình thường không có mưa lớn thì không thể có chuyện nước thải chảy tràn ra biển được. Chắc chắn những việc như thế này phải có sự cố hoặc công trình nhà hàng, khách sạn nào đó cố tình xả thải trộm. Tôi yêu cầu phải xử lý thật nặng, xử lý tột khung vì nó làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường du lịch của thành phố”, ông Thơ nói.

Trước đó, vào khoảng 21h tối 5.8, tại bờ biển Phước Mỹ, đường Võ Nguyên Giáp, thuộc địa bàn phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (Đà Nẵng), nhiều người dân đánh lưới tại đây rất bức xúc khi phát hiện hàng trăm mét khối nước thải đen ngòm, chưa qua xử lý, chảy ồ ạt tràn ra từ bên trong hệ thống cống xả An Đồn.

Xem bình luận
Ông CT nói đúng, ĐN chẳng phát triển dịch vụ du lịch khách sạn thì làm gì trước đây? “Vừa qua có ông...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi can thứ 2 trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên là...
Một trong những thông tin mới nhất là Hùng khai định giết nữ sinh...
Hiện cơ quan công an đang tích cực làm sáng tỏ nhiều tình tiết mới,...