Thứ Tư, ngày 20/06/2018 05:34 AM (GMT+7)

Đà Nẵng di dời Trung tâm hành chính?

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 11/08/2016 12:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là thông tin bất ngờ được được đưa ra trong buổi chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX diễn ra vào sáng ngày 11.8.

   

Tại buổi làm việc, đại biểu Trần Văn Trường đặt câu hỏi về việc thành phố có hay không chủ trương không tiếp tục sử dụng Tòa nhà trung tâm hành chính thành phố mà xem xét xây dựng Trung tâm hành chính mới vì tòa nhà đặt sai vị trí gây ùn tắc giao thông

Trả lời câu hỏi này, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết: “Đây là việc lớn, là biểu tượng nên việc di dời phải lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân”.

 da nang di doi trung tam hanh chinh? hinh anh 1

Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng được xây dựng với kinh phí gần 2.000 tỷ đồng. (Ảnh: Đình Thiên)

Theo ông Dũng, tòa nhà Trung tâm hành chính đã đi vào hoạt động 3 năm nay với nhiều ưu điểm như các cơ quan hành chính hoạt động tập trung, góp phần vào việc năng cao năng lực cải cách hành chính, đóng góp vào chỉ số cạnh tranh PCI. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, tòa nhà đã bộc lộ một số tồn tại bất cập như không khí chưa sạch, nhiệt độ trong tòa nhà quá nóng. Thành phố đã yêu cầu quản lý tòa nhà bơm thêm khí tươi và nhiều biện pháp khác nhưng chưa khắc phục được. Hiện việc xây dựng Khu hành chính mới đã giao cho nhiều ngành nghiên cứu, đánh giá và đề xuất lấy ý kiến rộng rãi.

Ông Dũng còn thông tin: “Nếu di chuyển, thành phố sẽ chọn địa điểm thỏa mãn phục vụ việc đi lại giải quyết thủ tục hành chính  của người dân và làm biểu tượng của thành phố”.

Cung cấp thêm thông tin về chủ trương rất bất ngờ này, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay: “Thành ủy có đặt vấn đề và  phải chuẩn bị kỹ, phải làm rõ việc có cần thiết hay không? Tốt hơn mới làm. Sẽ tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của cán bộ nhân viên làm việc trong tòa nhà. Vấn đề này có đặt ra về mặt chủ trương, còn tiến tới thực hiện thì phải xem xét đánh giá”.

Tòa nhà Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng được đầu tư xây dựng với kinh phí gần 2.000 tỷ đồng mới được đưa vào sử dụng vào ngày 8.9.2014. Tòa nhà nằm trên khu đất rộng hơn 23.000 m2, cao 37 tầng với diện tích sử dụng 65.234 m2 là nơi làm việc của 1.600 cán bộ, công chức thành phố.

Xem bình luận
Là một người dân tôi ko đồng ó
Bình luận có 0 phản hồi
không thể tin nổi, tiền của dân thôi mà... Lãnh đạo thành phố cứ " quyết định " ...
Bình luận có 0 phản hồi
xin được dự án thì cứ xây thôi sau đó nó phù hợp hay không đâu cần biết . mà ở Đn thì lúc nào chả...
Bình luận có 0 phản hồi
bạn tôi từng thi công ở tthc, anh ấy nói vấn đề có thể giải quyết được,không cần phải di dời.
Bình luận có 0 phản hồi
Tìm cách để khắc phục lỗi thiết kế. Nếu lại di dời rất lãng phí..... dân khổ
Bình luận có 0 phản hồi
Lạm phát TTHC ??
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...