Thứ Tư, ngày 20/02/2019 18:28 PM (GMT+7)

Đà Nẵng yêu cầu Tập đoàn Trung Thủy mở lối xuống biển cho dân

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 21/03/2018 11:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi người dân tại phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tập trung phản đối chủ dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Nam Ô là Tập đoàn Trung Thủy chặn lối xuống biển, UBND quận Liên Chiểu đã xuống hiện trường làm việc với dân.

   

Sáng nay (21.3), trao đổi với Dân Việt, Bí thư quận ủy Liên Chiểu - Võ Công Chánh cho biết, ông cùng lãnh đạo phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu) đã trực tiếp làm việc với một số hộ dân làng Nam Ô tập trung phản đối trước lối vào dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Nam Ô chuẩn bị triển khai xây dựng trên địa bàn.

Theo đó, người dân tại đây phản đối dự án này bởi họ cho rằng, khi dự án đi vào hoạt động sẽ chặn đường xuống biển của dân. Và thực tế thời gian qua, chủ đầu tư đã lập rào chắn khiến người dân tại đây khiến người dân bức xúc.

 da nang yeu cau tap doan trung thuy mo loi xuong bien cho dan hinh anh 1

Người dân Nam Ô phản đối trước dự án khu nghỉ dưỡng mà Tập đoàn Trung thủy làm chủ đầu tư ngày 20.3. Ảnh: Đình Thiên

Bí thư quận Liên Chiểu cho biết, quan điểm của lãnh đạo quận là mở lối xuống biển cho dân, trên cơ sở giải quyết hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp.

“Chúng tôi chỉ đạo chính quyền địa phương yêu cầu chủ dự án mở lối xuống biển, để du khách tới chụp ảnh nhưng phải có biển hướng dẫn, cảnh báo không để xảy ra cháy rừng. Vì hiện nay có hiện trạng du khách tự do ở lại cắm trại và đốt lửa. Ngoài ra địa phương phải cánh báo đuối nước. Năm ngoái đã có 3 học sinh Đại Lộc (Quảng Nam) đuối nước tại đây”, ông Chánh nói

Ông Chánh cũng thông tin thêm, dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Ô vẫn có hai lối đi bằng bê tông rộng 4m, dài 1000m để dân xuống biển.

“Sáng nay, quận đã họp nhanh về nội dung này. Chúng tôi giao các cơ quan chức năng vận động người dân ổn định tình hình, làm việc với chủ đầu tư xây dựng theo đúng quy định và tạo điều kiện cho người dân xuống biển”, ông Chánh cho hay.

 da nang yeu cau tap doan trung thuy mo loi xuong bien cho dan hinh anh 2

Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Đình Thiên

Còn ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho hay, chỉ có một số ít người dân phản đối và quận đã nắm được thông tin. Chính quyền đã vận động người dân về nhà, không tụ tập tại khu vực dự án.

Xem bình luận
"chỉ có một số ít người dân phản đối " ???? Dù một người phản đối, đó cũng là quyền của dân. Mọi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trò chuyện với PV Dân Việt, Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy...
Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...