Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 12:07 PM (GMT+7)

Dân Thủ Thiêm đưa ra 3 yêu cầu nóng trong buổi đối thoại với lãnh đạo

authorNguyên Vỹ - Nam Sơn Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 11:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục người dân Thủ Thiêm không được vào dự buổi tiếp công dân do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng và Trưởng ban tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp chủ trì, có người đã ngất xỉu. Những người dân được tham gia buổi gặp gỡ, đối thoại đã đề xuất với lãnh đạo TP.HCM 3 yêu cầu.

   

 dan thu thiem dua ra 3 yeu cau nong trong buoi doi thoai voi lanh dao hinh anh 1

Chị Nguyễn Thị Trúc Ly, 36 tuổi, cho biết nghe tin đối thoại với thanh tra Trung ương nên tới rất sớm. Tuy nhiên, khi chị cùng người dân tới thì không được tham dự.

 dan thu thiem dua ra 3 yeu cau nong trong buoi doi thoai voi lanh dao hinh anh 2

Nhiều người kêu khóc, xin được vào bên trong hội trường. Bà Nguyễn Thị Tuyết ở phường Bình Khánh cùng một số hộ dân tiến tới cổng yêu cầu lực lượng chức năng cho người dân vào trong để nghe đối thoại. Tuy nhiên, các cán bộ giữ cổng không mở khiến nhiều người dân bức xúc, bà Tuyết gào khóc rồi ngất xỉu.

 dan thu thiem dua ra 3 yeu cau nong trong buoi doi thoai voi lanh dao hinh anh 3

Bên trong hội trường, những người dân được tham gia buổi gặp gỡ, đối thoại đề xuất với lãnh đạo TP.HCM 3 yêu cầu cụ thể:

 dan thu thiem dua ra 3 yeu cau nong trong buoi doi thoai voi lanh dao hinh anh 4

Trả lại nhà đất cho người dân bị thu hồi chưa đúng, không đúng hoặc hoán đổi về khu nhà đất 4,3 ha tại đường Trần Não thuộc khu phố 1, phường Bình An. Việc đền bù những thiệt hại cho dân phải thực hiện trong thời gian sớm nhất, để ổn định cuộc sống.

 dan thu thiem dua ra 3 yeu cau nong trong buoi doi thoai voi lanh dao hinh anh 5

Đề nghị Thủ tướng thành lập đoàn Thanh tra giám sát liên ngành để thanh tra toàn diện những sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 dan thu thiem dua ra 3 yeu cau nong trong buoi doi thoai voi lanh dao hinh anh 6

Đề nghị ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng ban tiếp công dân Trung ương, báo cáo và đề xuất với lãnh đạo thanh tra, chỉ đạo đoàn thanh tra tiếp tục làm việc chính thức với các hộ dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...