Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 04:41 AM (GMT+7)

Đường thăng tiến của Tổng giám đốc PVC vừa bị bắt

authorVinh Hải Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vị trí lãnh đạo gần nhất ông Vũ Đức Thuận nắm giữ trước khi bị bắt là chức vụ Chánh Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải.

   

Như Dân Việt đã thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí (PVC) và các đơn vị thành viên.

 duong thang tien cua tong giam doc pvc vua bi bat hinh anh 1

Ông Vũ Đức Thuận - nguyên Ủy viên HĐQT kiểm Tổng Giám đốc PVC.

4 bị can nguyên là lãnh đạo PVC đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Trong đó, có ông Vũ Đức Thuận - nguyên Ủy viên HĐQT kiểm Tổng Giám đốc PVC.

Ông Vũ Đức Thuận cùng ông Trịnh Xuân Thanh là hai lãnh đạo đứng đầu PVC trong thời kỳ doanh nghiệp này thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, ông Trịnh Xuân Thanh và Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát PVC đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế, đã để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ hơn 3.298 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013), nhiều tổ chức, cá nhân của PVC bị kỷ luật và xử lý hình sự.

Ông Vũ Đức Thuận từng nhiều năm công tác tại Tổng công ty Sông Đà. Năm 2006, ông Thuận được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico).

Đến năm 2008, ông Thuận bị bãi nhiệm vị trí Tổng giám đốc Sudico. Sau đó một năm, ông Vũ Đức Thuận được giữ vị trí Tổng giám đốc PVC.

Trong giai đoạn ông Thuận nắm giữ vị trí lãnh đạo tại doanh nghiệp này từ 2009 - 2013 cũng là lúc kết quả kinh doanh của PVC bị thua lỗ nặng nề.

Ngày 1.1.2013, ông Vũ Đức Thuận được thuyên chuyển sang vị trí Phó Trưởng ban Xây dựng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Cũng trong năm này, một lần nữa ông Vũ Đức Thuận chuyển công tác sang một lĩnh vực mới: Giao thông vận tải.

Tháng 10.2013, ông Vũ Đức Thuận được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Thái Bình. Đây cũng là quê của ông Vũ Đức Thuận.

Sau 2 năm công tác tại địa phương, ngày 27.2.2015 ông Vũ Đức Thuận được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Bộ GTVT thay cho ông Nguyễn Văn Lưu đến tuổi nghỉ hưu.

Tuy nhiên, chỉ sau đó 1 năm, vào khoảng tháng 2 - 3.2016 ông Thuận không còn thường xuyên xuất hiện tại các cuộc họp, các sự kiện lớn của Bộ GTVT nữa.

Bộ GTVT cũng không công bố thông tin ông Vũ Đức Thuận có còn là Chánh Văn phòng Bộ hay không cho đến ngày 16.6.2016, vị trí này được trao cho ông Nguyễn Trí Đức - nguyên là Phó Chánh Văn phòng Bộ.

Đầu tháng 9.2016, Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) đã có giấy giới thiệu ông Vũ Đức Thuận về sinh hoạt Đảng tại Chi bộ phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...