Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:03 AM (GMT+7)

Hậu Giang: Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Vị Thanh xài bằng THCS mượn

authorHuỳnh Xây Thứ Ba, ngày 19/04/2016 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm “hợp thức hóa” việc đi học bổ túc, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) đã sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của bạn thân để… nhập học.

   

Ngày 19.4, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, vừa có kết luận về việc kê khai thiếu trung thực trong việc sử dụng bằng cấp của Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh Lê Thành Nhân. Cụ thể, ông Nhân đã sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của người khác để đủ điều kiện học THPT (hệ bổ túc). Sau đó, ông Nhân theo học và tốt nghiệp lớp Đại học Luật (2005 – 2010) và lớp Cao cấp chính trị - hành chính (2013 – 2015).

 hau giang: truong ban to chuc thanh uy vi thanh xai bang thcs muon hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo báo cáo giải trình của ông Nhân: Khoảng năm 1996, do muốn học lớp Trung cấp chính trị nên đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của bạn là Lê Hoàng Nhân, có cùng năm sinh 1972 (vì trước đó không được thi tốt nghiệp THCS) để làm hồ sơ.

Theo Đoàn kiểm tra thuộc UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Nhân là cán bộ lãnh đạo nhưng kê khai thiếu trung thực trong việc sử dụng bằng cấp để học bổ túc văn hóa THPT. Việc làm này gây ảnh hưởng đến uy tín bản thân của ông Nhân và của tổ chức.

Với việc làm trên, ông Nhân đã vi phạm điểm a khoản 2 Điều 21 Quy định 181-QĐ/TW ngày 30.3.2013 của Bộ Chính trị quy định về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm “xin, mua, sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp để lập hồ sơ dự thi tuyển, xét tuyển, học tập nâng cao trình độ văn hóa, lý luận, nghiệp vụ,…”

 Vi phạm trên đến mức phải xử lý kỷ luật, vì vậy, Đoàn kiểm tra đã đề nghị UBKT Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Nhân trong thời gian tới.

Liên quan đến việc kê khai thiếu trung thực của ông Nhân, ông Nguyễn Văn Y - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ngành chức năng phát hiện vụ việc thông qua dư luận. Sau khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm nên thành lập đoàn kiểm tra và qua đó đã phát hiện vi phạm.

“Vi phạm đã rõ, tuy nhiên quá trình xử lý kỷ luật phải xem xét nhiều yếu tố có liên quan. Dự kiến trong tuần này hoặc đầu tuần sau, UBKT Tỉnh ủy sẽ họp về vấn đề của ông Nhân” - ông Y thông tin.

          

Xem bình luận
Vị này tốt nghiệp THCS còn bị cấm thi, vậy mà vẫn "chạy" leo lên được cái chức to đùng. Bó tay.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...