Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 20:49 PM (GMT+7)

Hiệu trưởng nhận phụ cấp gần 100 triệu dù không giảng dạy

authorVăn Long Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 14:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù không giảng dạy nhưng ông Nguyễn Quang Minh - Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương (Bảo Lộc, Lâm Đồng) vẫn được trường chi trả chế độ phụ cấp ưu đãi đứng lớp với tổng số tiền 99,3 triệu đồng.

   

Ngày 8.12, ông Lê Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc xác nhận, tại Trường THCS Hùng Vương (Bảo Lộc, Lâm Đồng) có xảy ra việc ông Nguyễn Quang Minh - Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương dù không giảng dạy nhưng vẫn được trường chi trả chế độ phụ cấp ưu đãi đứng lớp.

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra TP.Bảo Lộc, từ tháng 1.2013 đến tháng 5.2017, ông Minh không tham gia giảng dạy và cũng không cung cấp được các hồ sơ, tài liệu chứng minh có thực hiện các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động giáo dục hướng nghiệp hoặc dạy phụ đạo, dạy bồi dưỡng. Tuy nhiên, nhà trường vẫn chi trả chế độ phụ cấp ưu đãi đứng lớp và ông Minh đã nhận tổng số tiền 99,3 triệu đồng.

 hieu truong nhan phu cap gan 100 trieu du khong giang day hinh anh 1

Ông Nguyễn Quang Minh dù không giảng dạy nhưng vẫn được chi trả chế độ phụ cấp ưu đãi đứng lớp với tổng số tiền 99,3 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Không những vậy, tại Trường THCS Hùng Vương, trong thời gian từ tháng 1.2013 đến tháng 9.2018, ông Nguyễn Quang Minh và bà Nguyễn Thị Liễu (kế toán Trường THCS Hùng Vương) đã ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với bà Nguyễn Thị Bảo Thu là con gái của ông Minh (làm thủ quỹ). Tuy nhiên, bà Thu không hề làm việc tại trường trong thời gian trên.

Thông qua đó, Trường THCS Hùng Vương đã kê khai, xác lập hồ sơ và lấy ngân sách để đóng toàn bộ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cho bà Thu với tổng số tiền 48,2 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi can thứ 2 trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên là...
Một trong những thông tin mới nhất là Hùng khai định giết nữ sinh...
Hiện cơ quan công an đang tích cực làm sáng tỏ nhiều tình tiết mới,...