Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:39 AM (GMT+7)

Hư hỏng tại công trình tượng đài trăm tỷ: Ý đồ nghệ thuật hay lỗi thi công?

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 18/02/2016 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều công trình nằm trong khu vực Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng (gọi tắt là Tượng đài) đóng tại Núi Cấm, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam không những bị vẽ bậy, đục phá mà còn phát hiện thêm nhiều vết nứt hở rộng ở một số nơi…

   

 hu hong tai cong trinh tuong dai tram ty: y do nghe thuat hay loi thi cong? hinh anh 1

Nhiều điểm nứt của các chòi đã được đơn vị thi công cho sửa chữa, trám trít lại vẫn còn dấu xi măng tươi.

Công trình Tượng đài Bà Mẹ VNAH (Tam Kỳ, Quảng Nam) được khởi công xây dựng vào năm 2009 tại chân Núi Cấm, trên diện tích xây dựng hơn 15ha, với tổng mức đầu tư hơn 411 tỷ đồng và mới được khánh thành vào ngày 24.3.2015. Công trình này mới chỉ đưa vào hoạt động chưa đầy một năm, nhưng đã phát nhiều điểm nứt tại một số hạng mục công trình. Việc này làm cho người dân nghi ngờ và đặt câu hỏi, liệu chất lượng công trình có đảm bảo hay không?.

Ngày 18.2, PV Dân Việt có buổi khảo sát tại khu vực tượng đài, ngay tại hai căn chòi nghỉ mát nằm phía trước tượng đài, đã xuất hiện nhiều vết nứt hở rộng, sụt lún đút cả 3 ngón tay vào được, còn một số điểm nứt khác đã được đơn vị thi công cho sửa chữa lại, nhưng vẫn còn in hằng vết xi măng tươi.

 hu hong tai cong trinh tuong dai tram ty: y do nghe thuat hay loi thi cong? hinh anh 2

Nhiều điểm sụt lún, nứt tại các căn chòi, nhưng bà Hạnh nói không biết đây là ý đồ nghệ thuật của đơn vị thi công hay là lỗi thi công chưa rõ.

Khi PV cung cấp thông tin kèm hình ảnh về các vết nứt cùng khe hở rộng, bà Hoàng Thị Bích Hạnh - Giám đốc Ban quản lý Tượng đài cho biết: “Sẽ cho người kiểm tra, nếu có tình trạng trên sẽ báo ngay cho Ban quản lý dự án tỉnh xuống khắc phục và tìm hiểu nguyên nhân”. Bà Hạnh đã cùng PV đến hai căn chòi nghỉ mát trên để tận mắt chứng kiến nhưng hư hỏng của công trình. Bà Hoàng ngỡ ngàng với những vết nứt và khe hở rộng: “Các vết nứt và khe hở này cần phải hỏi lại đơn vị thi công xem đó có phải là ý đồ nghệ thuật của đơn vị hay do lỗi của thi công. Tôi sẽ báo cáo với BQL dự án tỉnh và hỏi kỹ thuật của việc này như thế nào, nếu có kết quả sẽ thông báo cho báo chí biết...” - bà Hạnh nói.

 hu hong tai cong trinh tuong dai tram ty: y do nghe thuat hay loi thi cong? hinh anh 3

Trong khi đó, ông Lê Văn Chính - nhân viên bảo vệ khu vực tượng đài, nói: “Chất lượng công trình kém hay sao mà xuất hiện nhiều vết nứt, bị lún tụt tại hai căn chòi này. Không những xuất hiện nhiều vết nứt mà nhiều miếng gạch nền nằm trong khu vực tượng đài cũng bị bong tróc ra, tôi đã nói nhiều lần, nói hoài nên mấy ổng (đơn vị thi công-PV) mới gắn lại cách đây 2 ngày…”.

Còn ông Đinh Hài - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết: “Riêng về lĩnh vực quản lý văn hóa khu tượng đài thì thuộc bên sở, nhưng bên chất lượng thi công công trình thì phía Ban quản lý dự án tỉnh. Còn chỗ các em nghịch vẽ bậy xung quanh tượng đài, sở đã cho xử lý, khắc phục…”.

Xem bình luận
Giám đốc Ban quản lý tượng đài thì " không biết và SẼ cho kiểm tra !(mà dân thì biết !!)còn "hỏi xem...
Bình luận có 0 phản hồi
ôi . toàn công trình trăm tỉ mà nhanh xuống cấp quá.. lại ăn bớt và thi công ẩu cho kịp lễ kỉ niệm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...