Thứ Tư, ngày 19/12/2018 16:34 PM (GMT+7)

Không “mềm dẻo” với các biệt thự lấn biển xây sai phép

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 11/01/2018 14:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Các biệt thự xây dựng không phép và sai phép ở dự án The Song (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) phần xây vượt quy hoạch sẽ phải đập bỏ, không có chuyện “mềm dẻo” với chủ đầu tư", Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết.

   

Ngày 11.1, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp báo tổng kết 2017. Nhiều vấn đề nóng xảy ra trên địa bàn thời gian qua được nhắc lại. Tuy nhiên, vấn đề mới và nóng nhất liên quan đến sự việc xây dựng sai phép, không phép hàng chục căn biệt thự biển mà Dân Việt đã thông tin ngày hôm qua nhận được sự quan tâm của báo giới.

Liên quan đến sự việc này, ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho hay, Sở Xây dựng đã thực hiện chức năng hướng dẫn về chuyên môn thông qua việc yêu cầu Viện Quy hoạch đi vẽ chi tiết hiện trạng để xác định cụ thể nội dung, làm cơ sở để UBND quận xử lý sai phạm theo thẩm quyền.

 khong “mem deo” voi cac biet thu lan bien xay sai phep hinh anh 1

Dự án The Song xây không phép, sai phép hàng chục biệt thự, lấn hàng ngàn m2 đất biển. Ảnh Đình Thiên

Về hướng xử lý các sai phạm, ông Hùng cho rằng, theo quy hoạch, pháp luật về đất đai nếu không vi phạm chỉ giới, không ảnh hưởng đến các công trình lân cận, không có tranh chấp và xây dựng trên đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp thì được xem xét đến việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ của dự án.

“Phần vi phạm chỉ giới, phạm vi 50m bãi cát thì buộc phải đập bỏ tháo dỡ, không có chuyện mềm dẻo với chủ dự án. Sở Xây dựng sẽ đề nghị phạt thêm các đơn vị liên quan như tư vấn giám sát, đơn vị thi công”, ông Hùng nói.

Ông Huỳnh Cự - Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết thêm, hiện nay quận đã thành lập tổ giám sát riêng gồm quy tắc đô thị, công an…để giám sát dự án này. “Các văn bản vi phạm về xử phạt họ vẫn chấp hành, nhưng họ cứ lén lút thi công. Lúc này họ đã dừng thi công. Nếu họ thi công lại sẽ tiến hành thu hết các thiết bị tham gia xây dựng ở đó”, ông Cự nói.

 khong “mem deo” voi cac biet thu lan bien xay sai phep hinh anh 2

Ông Huỳnh Đức Thơ cảnh báo dự án The Song sẽ không được cấp sổ. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, qua sự việc này, các doanh nghiệp lưu ý, không nên tìm cách làm cho xong dù vi phạm. Vì sau này còn liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công trình vi phạm không đủ pháp lý sẽ không được cấp sổ, thiệt hại còn lớn hơn.

“Ví dụ như trường hợp chung cư khách sạn Mường Thanh Sơn Trà, cố tình vi phạm và đã bán nhưng giờ không có giấy tờ giao cho khách. Các cơ quan chức năng cần xử lý ngay từ đầu, đừng để người ta xây vi phạm vươn ra chỉ giới, lúc đó rất phiền. Giờ đập các phần xây vi phạm thì giá trị của căn biệt thự chả còn gì. Đề nghị phường, quận làm gắt ngay từ đầu”, ông Thơ nhấn mạnh.

Xem bình luận
Hết biết. Khó hiểu lắm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Sau khi gây tai nạn liên hoàn trên đường Trích Sài (khu vực Hồ...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...