Thứ Ba, ngày 25/09/2018 10:20 AM (GMT+7)

Kiến nghị điều trực thăng cứu người trên tàu mắc cạn ở sông Gianh

authorPhan Phương Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 18:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 15.10, các lực lương chức năng ở Quảng Bình đang khẩn trương thực hiện các phương án để cứu 4 người đang mắc kẹt trên tàu hàng chở clinke của Công ty Trường Thành đang mắc cạn ở cửa sông Gianh.

   

Thông tin từ lực lượng cứu hộ cho biết, khoảng 3 giờ sáng nay (15.10) có 05 tàu hàng chở hàng clinke (Công ty Trường Thành) đang neo đậu tại cửa Gianh bị đứt neo và bị nước cuốn trôi ra biển, trong đó có 02 chiếc tàu đã bị sóng đánh chìm. 

 kien nghi dieu truc thang cuu nguoi tren tau mac can o song gianh hinh anh 1

Tàu hàng đang neo đậu ở Cảng Gianh, các thủy thủ phải thường xuyên kiểm tra dây néo.

Thông tin ban đầu cho biết, trên 2 chiếc tàu bị chìm có khoảng 13 người, hiện lực lượng cứu hộ mới cứu được 6 người, những người còn lại đang mất tích. 3 chiếc tàu còn lại thì 1 chiếc đã trở về Cảng La an toàn, 1 chiếc neo đậu ở phao số 0, còn 1 chiếc với 4 người trên tàu đang mắc cạn ở cửa sông Gianh không tiến lui được.

Theo các chiến sỹ bộ đội biên phòng Cảng Gianh, hiện tại nước ở cửa sông Gianh chảy rất xiết, có thể làm cho chiếc tàu hàng nói trên bị lật nên tính mạng của 4 thủy thủ trên tàu rất nguy hiểm. Từ sáng đến giờ các lực lượng cứu hộ ở đây đã tìm nhiều phương án để đưa 4 người này vào bờ nhưng đều không khả thi vì nước chảy quá xiết, các phương tiện và lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận tàu hàng nói trên.

 kien nghi dieu truc thang cuu nguoi tren tau mac can o song gianh hinh anh 2

Nước sông Gianh đang chảy rất xiết, các loại tàu không không thể di chuyển.

Cũng trong chiều 15.10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã đến cửa biển sông Gianh để kiểm tra tình hình và yêu cầu lực lượng chức năng Quảng Bình phải bằng mọi cách đưa được 4 người trên tàu hàng này vào bờ an toàn trong đêm nay.

 kien nghi dieu truc thang cuu nguoi tren tau mac can o song gianh hinh anh 3

Chiếc tàu đang mắc cạn.

Ông Nguyễn Đức Tùng – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Quảng Bình cho biết, nếu các phương án không còn khả thi thì sẻ kiến nghị với UBND tỉnh Quảng Bình và Chính Phủ điều trực thăng để cứu 4 người trên tàu hàng nói trên.

Xem bình luận
Cứu hộ là việc phải làm ngay. Vậy mà phải đợi có cái kiến nghị mới dám đưa trược thăng ra cứu. Chán...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Ngày 24.9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số...