Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 07:06 AM (GMT+7)

Lan can cầu nghi phá cho ôtô “quan huyện” đi: Lãnh đạo xã nói gì?

authorHuỳnh Xây Thứ Ba, ngày 02/08/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư một xã nông thôn mới ở Cần Thơ nhìn nhận việc hàng loạt cây cầu liên ấp bị phá lan can là có thiếu sót và hứa sẽ khắc phục...

   

Theo người dân phản ánh, trong khi hàng trăm cây cầu nông thôn trên địa bàn xã Giai Xuân (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) không có cây nào bị đập lan can để xe ô tô lưu thông qua lại thì tuyến đường từ ấp Bình Thạnh đến ấp Thới Thạnh có 7/8 cây cầu bị phá lan can, tạo thành hình chữ V. Đoạn đường toàn tuyến dài khoảng 4km có thể thông ra tới thị trấn Phong Điền, theo đó lộ giới ngang 3m và mặt cầu rộng khoảng 2m. Điều đáng nói là trong 2 ấp trên (có đến 300 hộ dân sinh sống) không hộ dân nào có ô tô, riêng chỉ có một số cán bộ của huyện có ô tô hay ra vào.

“Cách đây chừng hơn hai tháng, nhà một cán bộ huyện Phong Điền trong tuyến đường liên ấp này có đám và mời nhiều cán bộ huyện đến dự. Tại thời điểm đó, xe ô tô của một cán bộ đi vào va quệt trày xước sơn khi qua cầu” - một người dân ấp Thới Thạnh phản ánh.

 lan can cau nghi pha cho oto “quan huyen” di: lanh dao xa noi gi? hinh anh 1

Lan can cầu bị phá thành hình chữ V.

Khi hỏi về vụ việc, ông Dương Quốc Trung - Phó phòng Quản lý kinh tế hạ tầng huyện Phong Điền - cho biết, có thấy lan can cầu bị đập phá nhưng không rõ ai quản lý.

Để tìm hiểu rõ hơn, phóng viên liên hệ với lãnh đạo xã Giai Xuân. Tại đây, ông Huỳnh Đương Quan - Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Giai Xuân - cho biết, con đường và cầu trên do Nhà nước đầu tư từ lúc Cần Thơ chưa tách tỉnh với Hậu Giang. Sau này, khi tách ra 2 địa phương thì các tuyến đường này do huyện quản lý.

Trả lời câu hỏi liệu có phải việc đập phá lan can cầu là để xe của “quan huyện” ra vào, ông Quan lý giải, tuyến đường trên thường có nhiều xe ô tô, xe tải ra vào và bị va quệt nên trưởng ấp tiến hành họp dân và tự đập theo nhu cầu, riêng xã không hề hay biết.

Lãnh đạo cao nhất xã Giai Xuân thông tin, trước đây, tuyến đường liên ấp này có biển báo tải trọng 500kg ở các cầu nhưng sau đó bị lấy mất. Do lượng xe ít qua lại nên chính quyền xã không nghĩ đến chuyện đảm bảo an toàn khi xe ô tô qua cầu.

“Khách quan mà nói, việc đập lan can cầu để cho xe cán bộ ra vào cũng không hẳn đúng, vì người dân trong ấp mỗi khi đau ốm thường hay gọi taxi vào chuyển đến bệnh viện. Việc làm này chúng tôi nhận thiếu sót và xin được khắc phục trong thời gian sớm nhất” - ông Quan nói.

Được biết, liên quan đến việc 7/8 cây cầu bị phá lan can trên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền đã có chỉ đạo xã Giai Xuân cũng như Phòng Quản lý kinh tế hạ tầng huyện tiến hành khảo sát và báo cáo về huyện trong thời gian sớm nhất.

 lan can cau nghi pha cho oto “quan huyen” di: lanh dao xa noi gi? hinh anh 2

 lan can cau nghi pha cho oto “quan huyen” di: lanh dao xa noi gi? hinh anh 3

Lan can cầu bị phá thành hình chữ V.

 lan can cau nghi pha cho oto “quan huyen” di: lanh dao xa noi gi? hinh anh 4

 lan can cau nghi pha cho oto “quan huyen” di: lanh dao xa noi gi? hinh anh 5

 lan can cau nghi pha cho oto “quan huyen” di: lanh dao xa noi gi? hinh anh 6

Mặt cầu xã nông thôn mới Giai Xuân đã bị nứt gãy, xuống cấp.

 lan can cau nghi pha cho oto “quan huyen” di: lanh dao xa noi gi? hinh anh 7

 lan can cau nghi pha cho oto “quan huyen” di: lanh dao xa noi gi? hinh anh 8

Nằm trên con đường bê tông nông thôn nối liền hai ấp Thới Thạnh và Bình Thạnh có bốn căn biệt thự hoành tráng mọc lên. Chủ của các biệt thự này thường sử dụng ô tô chạy qua các cây cầu.

Trong 4 năm (từ 2011 - 2015), lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ và huyện Phong Điền huy động hết mọi nguồn lực đầu tư trên 119, 3 tỷ đồng cho xã Giai Xuân xây dựng nông thôn mới, trong đó có xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Tháng 2.2015, Giai Xuân mới được công nhận là xã nông thôn mới thứ 5 của TP.Cần Thơ.

Xem bình luận
"ông Dương Quốc Trung - Phó phòng Quản lý kinh tế hạ tầng huyện Phong Điền - cho biết, có thấy lan...
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện nhõ như con thỏ,biết rồi nói mãi!!!
Bình luận có 0 phản hồi
Một kiểu "đường thông, hè thoáng"
Bình luận có 0 phản hồi
Đây là tội phá hoại tài sản xã hội chủ nghĩa. Khung hình phạt trong trường hợp này là 2- 7 năm tù. (...
thối nát từ bao giờ không biết !
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện trên sao hỏa chứ không phải ở Việt Nam!!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...