Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 16:00 PM (GMT+7)

Lan can cầu nghi phá cho “quan huyện” đi: "Không thể chấp nhận được"

authorHuỳnh Xây Thứ Ba, ngày 02/08/2016 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến thông tin nghi phá lan can cầu ở một xã nông thôn mới cho ô tô “quan huyện” đi lại, lãnh đạo TP.Cần Thơ khẳng định sự việc trên là "không thể chấp nhận được và sẽ đề nghị kiểm điểm nếu có cán bộ nào chỉ đạo làm vậy".

   

Chiều 2.8, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ cho biết, qua phản ánh của báo chí, ông được biết, lan can 7/8 cây cầu trên tuyến đường từ ấp Bình Thạnh đến ấp Thới Thạnh thuộc xã nông thôn mới Giai Xuân (huyện Phong Điền) bị phá, tạo thành hình chữ V. Qua đó, ông Tâm khẳng định việc làm trên là không thể chấp nhận được với bất cứ lý do gì.

 lan can cau nghi pha cho “quan huyen” di: "khong the chap nhan duoc" hinh anh 1

Lan can cầu bị phá thành hình chữ V.

“Nếu nói phá lan cầu để xe ô tô qua lại chuyển bệnh thì lâu nay bà con chuyển bằng phương tiện gì, chuyển như thế nào trong khi đó những cây cầu này mới bị đập phá cách đây chỉ vài tháng. Còn nếu nói do TP.Cần Thơ có chủ trương đầu tư cầu mới thì cần phải làm rõ khi nào đầu tư, vốn bao nhiêu, chứ không phải chỉ nghe ai đó nói có chủ trương là đi phá cầu. Tôi không chấp nhận quan điểm này”  - ông Tâm nói.

Ông Tâm cho biết thêm, nếu việc phá lan can cầu trên có chỉ đạo của cán bộ Nhà nước thì phải đề nghị kiểm điểm. Và nếu có cán bộ nào có tham gia làm ra việc này thì nên thành khẩn báo cáo.

Trong chiều cùng ngày, phóng viên về lại tuyến đường liên ấp Bình Thạnh và Thới Thạnh tìm hiểu thì được biết, 7/8 cây cầu bị phá lan can đang được sửa chữa bằng cách sử dụng hồ để trám lại chân trụ lan can đã bị đục trước đó.

“Chúng tôi không thấy một cuộc họp dân hỏi ý kiến mà ấp hoặc cấp cao hơn chỉ đạo người đến đập chân trụ lan can rồi bẻ dạt 2 lan can thành hình chữ V như vậy đó. Dân chúng tôi làm gì dám đụng đến. Cây cầu này do Nhà nước đầu tư, dân không có đóng góp gì hết” - ông Nguyễn Văn Cầu, ấp Thới Thạnh thông tin.

Tuyến đường liên ấp Bình Thạnh và Thới Thạnh dài khoảng 4km có thể thông ra tới thị trấn Phong Điền, theo đó lộ giới ngang 3m và mặt cầu rộng khoảng 2m. Khoảng 2 tháng qua, tức là từ khi 7/8 cây cầu trên tuyến đường bị đập phá lan can, dư luận bức xúc và cho rằng, việc làm trên chỉ để cho xe của một số “quan huyện” ra vào.

Theo ông Huỳnh Đương Quan, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Giai Xuân, con đường và cầu trên do Nhà nước đầu tư từ lúc Cần Thơ chưa tách tỉnh với Hậu Giang. Sau này khi tách tỉnh, tuyến đường này do huyện quản lý. Tuyến đường này cũng từng có biển báo tải trọng 500 kg ở các cầu nhưng sau đó bị lấy mất.

 lan can cau nghi pha cho “quan huyen” di: "khong the chap nhan duoc" hinh anh 2

Mặt cầu xã nông thôn mới Giai Xuân đã bị nứt gãy, xuống cấp do xe ô tô “quan huyện” đi qua lại đã được sửa chữa.

UBND huyện Phong Điền đang làm báo cáo cụ thể về vụ việc trên để trình lên lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ.

Xem bình luận
Đọc tin này cứ bị tức anh ách,nhưng đọc lời phát biểu về sự việc trên của quan lãnh đạo TP.Cần Thơ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Liên quan đến thông tin đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...