Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 06:21 AM (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang mượn xế hộp Range Rover tiền tỷ đi… công tác (!)

authorHuỳnh Xây Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 16:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉnh Kiên Giang xác nhận đang sử dụng một chiếc xe Range Rover mang biển số xanh 68A.001.43 - thương hiệu xe sang của Anh Quốc để đưa rước lãnh đạo UBND tỉnh này đi công tác.

   

Gần đây, nhiều người dân ở tỉnh Kiên Giang phải “giật mình” khi thấy lãnh đạo của UBND tỉnh này ngồi trên xế hộp tiền tỷ hiệu Range Rover, màu trắng, mang biển số xanh 68A.001.43.

Trước thông tin trên, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Tô Văn Dân – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Xe Range Rover mang biển số xanh 68A.001.43 dùng để đưa rước lãnh đạo UBND tỉnh này đi công tác là xe mượn bên Công an tỉnh Kiên Giang (!).

Về lý do mượn, ông Dân cho rằng, UBND tỉnh chỉ có 2 chiếc xe cho lãnh đạo và phía văn phòng đi, trong đó, riêng chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh có đến 3 người nên không có đủ xe đi.

 lanh dao tinh kien giang muon xe hop range rover tien ty di… cong tac (!) hinh anh 1

 Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang mượn ô tô Range Rover mang biển số xanh 68A.001.43 để đi công tác (ảnh CTV).

“UBND tỉnh gặp khó khăn về xe đi công tác trong khi đó, phía Công an tỉnh có xe Range Rover dạng tịch thu, không phải lấy tiền ngân sách mua nên đã mượn, trưng dụng sang UBND một thời gian” – ông Dân phân trần.

Cũng theo ông Dân, do là xe của bên ngành Công an, giấy tờ có liên quan cũng sẽ do bên ngành này quản lý nên biển số xe tra trên hệ thống website của Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ không có.

Khi phóng viên đặt vấn đề về việc dư luận cho rằng, chiếc xe nói trên chỉ đưa đón riêng Phó Chủ tịch UBND tỉnh - ông Mai Anh Nhịn thì ông Dân khẳng định hoàn toàn không có chuyện đó. “Xe trên sử dụng chung để đi công tác, chứ không giao riêng của một lãnh đạo Phó Chủ tịch tỉnh nào cả” – ông Dân khẳng định.

Ông Dân thông tin thêm: “Bây giờ Chính phủ quy định chỉ có Chủ tịch UBND tỉnh mới đi xe riêng thôi và mức giá cũng không phải như chiếc xe này (xe ô tô Range Rover - PV) đâu. Cần phải nói thêm là UBND rất khó, không đủ xe nên cần thông cảm”.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân Việt, ông Mai Anh Nhịn cũng khẳng định: “Chiếc xe ô tô Range Rover màu trắng, mang biển số xanh 68A.001.43 là mượn của Công an tỉnh Kiên Giang và giao cho Thường trực UBND tỉnh đi chứ không giao riêng cho tôi”. Ngoài ra, ông Nhịn cũng cho biết, với chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh như hiện nay của ông “theo đúng chế độ thì không có xe”.

Theo các trang mạng nổi tiếng chuyên kinh doanh xe thì Range Rover  là thương hiệu xe sang Anh Quốc được phân phối tại Việt Nam với 5 chủng loại xe với mức giá từ 2,5 -10 tỷ đồng. Riêng dòng xe Range Rover nói trên có giá khoảng từ 2,3-3,1 tỷ đồng tùy từng phiên bản.

>> XEM TIẾP: Xin ý kiến trả xế hộp Range Rover tiền tỷ về Công an Kiên Giang

Xem bình luận
Tịch thu sau đó đem đi sử dụng, liệu có đúng quy định không vậy ?
Bình luận có 0 phản hồi
Hôm trước gặp anh này ở Cao Lãnh
Bình luận có 0 phản hồi
Ko gì qua đc mắt của nhân dân đâu mà. Sao mà nó giống trường hợp của Trịnh Xuân Thanh đó là : Cũng...
Bình luận có 0 phản hồi
Ồ, thế mình có mượn đc ko?
Bình luận có 0 phản hồi
lại xuất hiêm thêm trí trá
Bình luận có 0 phản hồi
tịch thu của ai? lí do gì? tại sao không hóa giá hay thanh lí lấy tiền nhập vào ngân sách- còn biết...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...
14 người quá khích bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tạm giữ...
Thấy túi tiền của một vị khách người nước ngoài bỏ quên, nữ nhân...