Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 07:41 AM (GMT+7)

Luân chuyển hàng loạt sếp Thanh tra giao thông Cần Thơ

authorĐức Khánh Thứ Ba, ngày 09/08/2016 08:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ án bảo kê cho các nhà xe và nhận hối lộ khoảng 3,5 tỷ đồng, Sở GTVT TP.Cần Thơ đã luân chuyển hàng loạt lãnh đạo Thanh tra giao thông (TTGT) nhận nhiệm vụ…mới.

   

Sáng nay (9.8) nguồn tin của Dân Việt cho biết: Sở GTVT TP.Cần Thơ đã có động thái luân chuyển hàng loạt lãnh đạo của TTGT sau khi xảy ra vụ án bảo kê, nhận tiền lót đường  cho các doanh nghiệp xe tải khoảng 3,5 tỷ đồng từ các thuộc cấp.

 luan chuyen hang loat sep thanh tra giao thong can tho hinh anh 1

Võ Hoàng Anh bị bắt để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Liên quan đến vụ án, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ yêu cầu Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ xác định trách nhiệm khi để xảy ra vụ bắt 3 cán bộ TTGT và phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra xử lý nghiêm theo quy định. Bên cạnh đó phải kịp thời kiện toàn đội ngũ TTGT, nhất là cấp lãnh đạo cả về chất và số lượng; phân công nhiệm vụ, trách nhiệm, cơ chế kiểm soát hiệu quả để không có khoảng trống trong thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, 3 Phó TTGT là Dương Minh Tâm, Bùi Quốc Dũng và Bùi Văn Minh được điều chuyển về cấp tương đương ở các phòng ban khác trực thuộc Sở. Đồng thời, Giám đốc Sở GTVT cũng điều chuyển 3 cán bộ cấp phó phòng, từng là lãnh đạo của TTGT quay trở lại nhận chức danh Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Cần Thơ. Riêng đối với trường hợp của Chánh TTGT, Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ cũng quyết định điều chuyển qua lại với Chánh văn phòng Sở GTVT, tuy nhiên còn chờ ý kiến “hiệp thương” ngành dọc với Thanh tra TP.Cần Thơ trước khi ký quyết định điều động và bổ nhiệm.

 luan chuyen hang loat sep thanh tra giao thong can tho hinh anh 2

“Trảm” hàng loạt lãnh đạo TTGT.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cũng yêu cầu Giám đốc Công an Cần Thơ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, nhanh chóng xử lý nghiêm minh đúng theo quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai cũng như không để bỏ sót tội phạm trong vụ án này.

Như Dân Việt đã thông tin, vào cuối tháng 7.2016, Công an Cần Thơ đã bắt giữ 3 cán bộ TTGT nhận tiền bảo kê các nhà xe gồm: Võ Hoàng Anh (SN 1982) và Lý Hoàng Minh (SN 1985) Đội trưởng và đội phó TTGT số 3 quận Ninh Kiều; Đoàn Vũ Duy - Đội trưởng đội TTGT số 11, quận Bình Thủy.

Ngoài ra, còn có đối tượng bên ngoài xã hội là Nguyễn Văn Cần (SN 1987, ngụ tại xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Cần là đối tượng chuyên môi giới, thu gom tiền của các doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Long và TP.Cần Thơ đưa cho TTGT.

 luan chuyen hang loat sep thanh tra giao thong can tho hinh anh 3

Trùm môi giới Nguyễn Văn Cần.

Số tiền mà nhóm cán bộ này nhận bảo kê được công bố lên đến gần 3,5 tỷ đồng của khoảng 60 nhà xe trong và ngoài TP.Cần Thơ. Điều tra ban đầu cho thấy đây là nhóm nhận bảo kê có tổ chức, thực hiện trong thời gian dài và rất tinh vi, lực lượng trinh sát phải bố trí đeo bám nhiều tháng trời…

Xem bình luận
Luân chuyển, luân chuyển thì khá làm sao được
Bình luận có 0 phản hồi
Luân chuyển mấy ông này đến chỗ nào thì doanh nghiệp chỗ đó mệt .....
Bình luận có 0 phản hồi
tội hối lộ chuyển di làm nơi khác..thì sẻ hối lộ mới thoi..thiệt không hiểu cách xử lí cua cần thơ
Bình luận có 0 phản hồi
Sao không sa thải?

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...