Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 06:54 AM (GMT+7)

Miễn nhiệm Chủ tịch HĐND TP.HCM đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm

authorHồ Văn Thứ Hai, ngày 08/04/2019 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HĐND TP.HCM đã chính thức miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐND TP.HCM đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Trước đó, bà Tâm đã nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1.1.2019.

   

 mien nhiem chu tich hdnd tp.hcm doi voi ba nguyen thi quyet tam hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, trong một lần điều hành Kỳ họp HĐND TP.HCM lúc bà đương nhiệm Chủ tịch HĐND TP. ảnh: TL

Chiều 8.4, HĐND TP.HCM khoá IX đã khai mạc Kỳ họp thứ 13 - kỳ họp bất thường với nội dung chính là miễn nhiệm một số chức danh chủ chốt của HĐND, UBND TP.HCM, bầu bổ sung các chức danh đang khuyết.

Theo đó, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐND TP.HCM đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Trước đó, bà Tâm đã nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1.1.2019. Tuy nhiên, theo quy định thì dù nghỉ hưu nhưng bà Tâm còn giữ chức Chủ tịch HĐND TP.HCM cho đến khi HĐND TP tổ chức phiên họp miễn nhiệm chức vụ đối với bà Tâm.

 mien nhiem chu tich hdnd tp.hcm doi voi ba nguyen thi quyet tam hinh anh 2

100 đại biểu (có mặt 93/104) người đồng ý miễn nhiệm.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành Ủy TP.HCM, Nguyễn Thiện Nhân cho biết: "Kỳ họp đã thực hiện một số nội dung quan trọng theo chương trình đề ra, đó là thông qua các tờ trình của Ủy ban nhân dân thành phố và thực hiện thủ tục miễn nhiệm đối với một số chức danh của Hội đồng nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố khi cán bộ nghỉ hưu, chuyển công tác theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước. Đồng thời đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, là người đứng đầu điều hành hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố khóa IX và cũng sẽ lắng đọng nhiều cảm xúc trong mỗi chúng ta.

Các đồng chí chuyên trách của Hội đồng nhân dân thành phố vừa được miễn nhiệm là những đồng chí đã hết lòng, hết sức, tận tâm với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trên mỗi cương vị công tác, từng đồng chí luôn bám sát những chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy để kịp thời triển khai, hướng dẫn và chủ động đổi mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố đạt hiệu quả.

"Các đồng chí đã có một quá trình làm việc thật hăng say và đầy trách nhiệm. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã “cống hiến hết khả năng cho sự phát triển của thành phố, đất nước và có nhiều đóng góp ý nghĩa trên cương vị đại biểu Quốc hội”. Đồng chí Trương Thị Ánh, nguyên Thành ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố là cộng sự hết sức trách nhiệm cùng đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm điều hành hoạt động Hội đồng nhân dân thành phố từ khóa VIII đến khóa IX với nhiều khởi sắc mới đáp ứng yêu cầu thực tiễn thành phố; đồng chí Phạm Hiếu Nghĩa, nguyên Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cán bộ chuyên trách của mình và đồng chí Huỳnh Cách Mạng đã được giao nhiệm vụ Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Thành ủy", ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Ngoài ra, HĐND TP tại kỳ họp này cũng tiến hành miễn nhiệm chức Phó chủ tịch HĐND TP đối với bà Trương Thị Ánh.

 mien nhiem chu tich hdnd tp.hcm doi voi ba nguyen thi quyet tam hinh anh 3

Bà Trương Thị Ánh nhận quyết định nghỉ hưu. Ảnh: TL

Bà Ánh trước đó cũng nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1.4.2019 và đến hôm nay thì HĐND mới tiến hành miễn nhiệm chức vụ đối với bà Ánh.

 mien nhiem chu tich hdnd tp.hcm doi voi ba nguyen thi quyet tam hinh anh 4

Ông Huỳnh Cách Mạng thôi làm Phó chủ tịch UBND TP và được điều động sang giữ chức Phó trưởng Ban tổ chức Thành uỷ. Ảnh: TL.

Cũng tại kỳ họp bất thường này, HĐND TP đã biểu quyết miễn nhiệm chức Phó chủ tịch UBND TP.HCM đối với ông Huỳnh Cách Mạng. Trước đó, ngày 18.3, Thành uỷ TP.HCM đã phân công ông Huỳnh Cách Mạng giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ TP.HCM.  

Xem bình luận
Mong chị về nghỉ hưu bình yên, vui vẻ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều nay 25.4 đã trả...
Khoảng 6h20 sáng 25.4, tại ngã ba quốc lộ 1A - Đường 74, đoạn qua...
Mặc dù còn 3 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu, nhưng bác sĩ Đào Mạnh...