Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:53 AM (GMT+7)

Miễn phí qua cầu Bến Thủy I cho người dân địa phương

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 11/04/2017 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc họp giữa Bộ GTVT với lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh vào sáng nay (11.4) đã quyết định giảm tối đa 100% vé qua cầu Bến Thuỷ 1 cho người dân 4 huyện, thị, TP ở 2 tỉnh này.

   

Theo đó vào sáng nay, tại UBND tỉnh Nghệ An, Bộ GTVT đã làm việc với UBND tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) cùng một số đơn vị khác có liên quan về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy I.

 mien phi qua cau ben thuy i cho nguoi dan dia phuong hinh anh 1

Người dân hai bên đầu cầu Bến Thủy phản ứng vì việc thu phí BOT bất hợp lý.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải, thời gian qua việc đầu tư các dự án theo hình thức BOT nói chung và trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nói riêng đã phát huy hiệu quả đầu tư, góp phần quan trọng trong việc cải thiện kết cấu giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Tại cuộc họp sáng nay, Bộ GTVT đã thống nhất dừng thực hiện chủ trương giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo văn bản số 3492/BGTVT-ĐTCT ngày 3.4.2017 của Bộ GTVT.

Thực hiện phương án thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ mới tại trạm Bến Thủy I như sau: Giảm tối đa 100% cho  các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại TP.Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Đặc biệt, trong kết luận sáng nay các bên đã thống nhất giảm tối đa 100% đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy I.

Theo đó, từ ngày 24.4 bắt đầu triển khai việc giảm giá vé 100% đối với các loại phương tiện và địa phương nói trên.

Trước đó, hàng trăm người dân đã sử dụng ô tô lên cầu để nhằm phản đối trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy. Sau đó ngày 3.4, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã có văn bản số 3492 gửi UBND tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Cienco4 về việc thực hiện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí BOT Bến Thủy.

Trong văn bản ghi rõ, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đề xuất của Cienco4, Bộ GTVT thống nhất giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy I và Bến Thủy II.

Tuy nhiên, nhiều người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP.Vinh (Nghệ An) vẫn thấy chưa thỏa đáng. Đa số người dân cho rằng, họ không sử dụng đường BOT nhưng cũng phải đóng phí nên đã đồng loạt phản ứng bằng cách đi ô tô qua cầu Bến Thủy 1 và 2 rồi dùng tiền lẻ mệnh giá thấp mua vé nhằm kéo dài thời gian, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Xem bình luận
Hoan hô dân Hà Tĩnh.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...