Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 16:45 PM (GMT+7)

Mưa cực lớn tại Đà Nẵng, người dân trắng đêm canh nước tràn nhà

authorLam Hàn - Đình Thiên Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 08:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong đêm 9.12, trên địa bàn TP.Đà Nẵng có mưa rất lớn khiến nhiều tuyến đường chìm trong biển nước, nhiều nhà dân bị ngập sâu.

   

Theo đó, vào khoảng 2h ngày 9.12, trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện mưa rất lớn. Nhiều tuyến đường lớn ở trung tâm TP.Đà Nẵng như Hùng Vương, Trần Thị Lý, Phan Đăng Lưu… bị ngập sâu. Dù vào buổi sáng sớm nhưng nhiều phương tiện không thể lưu thông qua các tuyến đường này.

Đặc biệt, do mưa lớn, nước lên nhanh nên nhiều hộ dân bị nước tràn vào nhà. Cá biệt có những hộ dân ở trung tâm TP.Đà Nẵng bị nước ngập vào nhà sâu hơn 0,5m.

Sáng sớm 9.12, thông tin với Dân Việt, nhiều người dân Đà Nẵng cho biết, họ phải thức giấc từ 2h sáng nay để dọn đồ đạc lên chỗ cao hơn, tránh nước làm hư hỏng.

Anh Trần Tuấn Minh (trú đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho hay: “Từ đêm qua đã có mưa nhưng khoảng hơn 2h sáng trở đi, mưa rất lớn. Nước từ bên ngoài tràn rất nhanh vào nhà buộc cả gia đình tôi phải thức dậy để kê đồ đạc ở tầng 1 lên cao. Tôi sống ở Đà Nẵng 30 năm nay nhưng chưa từng thấy mưa mà nước chảy tràn vào nhà như thế này. Cả khu phố nhốn nháo, không ai ngủ được từ đêm tới giờ".

 mua cuc lon tai da nang, nguoi dan trang dem canh nuoc tran nha hinh anh 1

Nước tràn ngập các khu dân cư ở Đà Nẵng.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung Trung bộ (đóng tại TP.Đà Nẵng), do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường mạnh, khu vực TP.Đà Nẵng đã có mưa to đến rất to. Trong 2 giờ qua (từ 4h-6h sáng nay), tại một số nơi trên địa bàn thành phố đã có mưa 10-30mm/h, riêng địa bàn quận Hải Châu mưa đặc biệt lớn với lượng 84.6mm/h.

Dự báo, trong khoảng thời gian 3-6 giờ tới, khu vực thành phố tiếp tục có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ, đặc biệt là tại khu vực Hòa Vang, Liên Chiểu, Sơn Trà. Hiện tượng ngập úng cục bộ vùng trũng thấp cũng có nguy cơ xảy ra, đặc biệt tại khu vực Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ.

Một số hình ảnh TP.Đà Nẵng chìm trong biển nước vào sáng sớm nay: 

 mua cuc lon tai da nang, nguoi dan trang dem canh nuoc tran nha hinh anh 2

 mua cuc lon tai da nang, nguoi dan trang dem canh nuoc tran nha hinh anh 3

 mua cuc lon tai da nang, nguoi dan trang dem canh nuoc tran nha hinh anh 4

 mua cuc lon tai da nang, nguoi dan trang dem canh nuoc tran nha hinh anh 5

 mua cuc lon tai da nang, nguoi dan trang dem canh nuoc tran nha hinh anh 6

 mua cuc lon tai da nang, nguoi dan trang dem canh nuoc tran nha hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công được xác định là nghi phạm, cùng với Hùng liên quan đến cái...
Tình hình chiến sự ở mặt trận Vị Xuyên vô cùng khốc liệt đòi hỏi...
Những bí ẩn quanh vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên đang dần...