Thứ Năm, ngày 18/10/2018 08:07 AM (GMT+7)

Nóng nhất tuần: "Xe sang" đeo biển xanh ở tỉnh nghèo Bắc Kạn

authorP.V tổng hợp Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 08:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉnh nghèo Bắc Kạn xuất hiện “xe sang” đeo biển xanh khiến dư luận không khỏi xôn xao những ngày qua.

   

 nong nhat tuan: "xe sang" deo bien xanh o tinh ngheo bac kan hinh anh 1

Xe sang mang nhãn hiệu Land Cruiser. Ảnh Infonet

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về một chiếc “xe sang” mang biển kiểm soát của tỉnh Bắc Kạn gây xôn xao dư luận.

Theo người đăng tải hình ảnh, chiếc “xe sang” đeo biển xanh trên có BKS 97A. 006.88, mang nhãn hiệu Land Cruiser V8 (Toyota) .

Theo giới sành xe, thì chiếc xe này đời 2016, đến khi “xuống đường” nó có giá tới gần 4 tỷ đồng.

Chiếc xe này được cho là đã xuất hiện tại Bắc Kạn được hơn 1 năm nay, đeo biển xanh của UBND tỉnh và thường xuyên xuất hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 nong nhat tuan: "xe sang" deo bien xanh o tinh ngheo bac kan hinh anh 2

Hình ảnh xe sang được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Otofun)

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của không ít người.

Một bạn đọc cho biết, một tỉnh miền núi, kinh tế không mấy khá giả nhưng tại Bắc Kạn lại xuất hiện một chiếc “xe sang” đeo biển xanh như vậy thật ngạc nhiên.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với VTC bà Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Kạn xác nhận tỉnh Bắc Kạn có chiếc “xe sang” mang biển kiểm soát màu xanh như thông tin trên mạng xã hội.

Theo bà Hoa, chiếc xe trên được bàn giao cho Văn phòng Phòng chống lụt bão tỉnh Bắc Kạn sử dụng. Khi được hỏi về nguồn gốc chiếc xe, bà Hoa từ chối cung cấp và yêu cầu có văn bản gửi lên tỉnh Bắc Kạn để có thông tin chi tiết hơn.

 nong nhat tuan: "xe sang" deo bien xanh o tinh ngheo bac kan hinh anh 3

Cận cảnh chiếc "xe sang" đeo biển xanh. Ảnh Infonet

Trao đổi với PV Infonet, bà Đặng Thị Thu, Phó trưởng phòng Quản lý công sản, giá cả và tài chính doanh nghiệp, Sở Tài chính Bắc Kạn cũng cho biết, chiếc xe đeo biển số 97A. 006.88 được xác lập quyền sở hữu nhà nước vào năm 2015, đây là xe chuyên dùng, không phải xe phục vụ công tác chung.

Vẫn theo bà Thu, sau khi tiến hành các thủ tục pháp lý, căn cứ vào nhu cầu thực tiễn, Sở Tài chính Bắc Kạn đã phân chiếc xe trên về Văn phòng UBND tỉnh. Đến năm 2017, chiếc xe này đã được chuyển sang Văn phòng phòng chống lụt bão tỉnh Bắc Kạn sử dụng.

Bà Thu cho biết thêm, Bắc Kạn là tỉnh nghèo, không có tiền mua xe nên số lượng xe phục vụ công tác chung đang thiếu. Hiện nay, Bắc Kạn chỉ có 169 xe phục vụ công tác chung nhưng có tới 70 chiếc đã sử dụng được gần 20 năm.

Về nguồn gốc chiếc “xe sang” trên bà Thu cho hay, trong quá trình làm việc với UBND tỉnh, vì thấy tỉnh thiếu xe nên Công ty cổ phần tập đoàn T.G. đã tặng tỉnh 4 chiếc ô tô, trong đó có chiếc “xe sang” trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...