Thứ Ba, ngày 18/12/2018 00:13 AM (GMT+7)

Ô tô treo băng rôn "miễn 100%" gây “loạn” BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 08/01/2018 10:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ô tô trao băng rôn “đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km” chạy qua chạy lại nhiều lần khu vực BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp khiến hoạt động thu phí ở đây trở nên phức tạp.

   

Khoảng 9h sáng nay (8.1), một tài xế điều khiển ô tô mang biển số 65A-140.56 treo băng rôn “đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km” chạy đến BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp rồi dừng lại không chịu mua vé. Để tránh ùn tắc giao thông, nhân viên đã cho qua trạm.

 o to treo bang ron "mien 100%" gay “loan” bot can tho - phung hiep hinh anh 1

Ô tô mang biển số 65A-140.56 treo băng rôn “đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km” chạy đến BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp rồi dừng lại không chịu mua vé.

Tuy nhiên, khi qua trạm được một đoạn ngắn, tài xế này tiếp tục điều khiển xe quay lại trạm thu phí. Cũng như lần qua trạm trước đó vài phút, nhân viên trạm BOT cũng không thu phí.

Chưa dừng lại ở đó, tài xế này vẫn tiếp tục điều khiển xe qua lại trạm khiến hoạt động thu phí ở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp trở nên phức tạp.

 o to treo bang ron "mien 100%" gay “loan” bot can tho - phung hiep hinh anh 2

Sau khi qua trạm được một đoạn ngắn, xe ô tô treo băng rôn “đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km” tiếp tục điều khiển xe quay lại trạm thu phí.

Cũng trong khoảng thời gian này, nhiều tài xế điều khiển xe tới trạm thu phí không chịu đóng tiền mua vé. Một tài xế điều khiển xe mang biển số 65C-079.86 cho biết, nguyên nhân anh không đóng tiền mua vé là vì nhà rất gần trạm thu phí nhưng không được chính sách miễn giảm thích hợp. Hơn nữa, một số ngày qua, có nhiều xe ở gần trạm được miễn giảm thì anh cũng phải được miễn giảm theo.

 o to treo bang ron "mien 100%" gay “loan” bot can tho - phung hiep hinh anh 3

Nhiều tài xế bức xúc việc thu phí ở BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp sáng 8.1.

Cũng như các ngày trước đây, khoảng 9h5, xe chở hàng của doanh nghiệp Ngọc Lan lại đỗ “cố thủ” tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, không chịu đóng tiền mua vé. 5 phút sau, cán bộ trạm thu phí lại trao đổi thì tài xế mới chịu điều khiển xe rời khỏi trạm.

Cùng thời điểm này, xe mang biển số 83A-053.35 cự cãi với nhân viên thu phí về việc đóng phí quá cao. Sau 3 phút, xe này mới chịu dời đi.

Ở một diễn biến khác, cũng trong sáng nay, tại TP.Cần Thơ, lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ có buổi làm việc với đại điện Bộ GTVT, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp giải quyết những căng thẳng, vướng mắc đang tồn tại ở khu vực BOT trên. Tuy nhiên, cuộc họp không cho báo chí dự.

Như Dân Việt đã đưa tin, nhiều ngày qua, các lái xe thường xuyên đến trạm thu phí BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp cản trở hoạt động của trạm, yêu cầu nhân viên bán vé theo hình thức miễn giảm hợp lý. Tình trạng này đã gây ùn tắc giao thông cục bộ và ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...