Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 22:44 PM (GMT+7)

Ông chủ Võng xếp Duy Lợi "xui" công nhân làm gì khi thất nghiệp?

authorTrần Phương Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 06:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 30.9, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản của Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi với nhiều tình tiết khiến người đọc kẻ cười người mếu. Văn bản này có đóng dấu đỏ và chữ ký của ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc công ty.

   

Văn bản ông Lợi gửi đến nhân viên có nội dung “Do cuối năm bán hàng chậm nên thiếu việc làm cho nhân viên. Vì vậy công ty tự nguyện hỗ trợ cho công nhân làm việc tốt thiếu việc làm trong năm 2016 là 100.000 đồng/ngày. Với số tiền ấy nhân viên dùng 13.000 đồng cho ăn sáng, 17.000 đồng ăn trưa, 17.000 đồng ăn tối, còn lại là 3.000 đồng uống trà đá”.

Còn lại số tiền gồm 50.000 đồng có thể làm những việc sau: Để dành nuôi vợ, chồng, con, bồ nhí… gửi tiết kiệm, đi nhậu (bình dân).

Đáng chú ý, ở ghi chú cuối cùng, văn bản thông báo này hài hước với đoạn “Đi nhà nghỉ, nếu vô 1 giờ thì hùn tiền với đối tác mỗi người 25.000 đồng. Còn lại 25.000, nếu là nhân viên thì mua BCS (bao cao su), nếu là nhân viên nữ mua thuốc tránh thai. Nếu muốn ở nhà nghỉ 2 giờ thì hùn với nhau mỗi người 35.000 đồng, phần còn lại mua BCS…

Văn bản thông báo hỗ trợ thất nghiệp của lãnh đạo Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi.

Cuối cùng, văn bản khẳng định một cách có một không hai: “Như vậy, trong những ngày thiếu việc làm công ty vẫn lo cho nhân viên ăn nhậu hoặc ăn chơi đầy đủ”.

Trao đổi với phóng viên, ông Lâm Tấn Lợi cho biết: “Hiện tại, Công ty đang thiếu việc làm. Mỗi tuần phải nghỉ 2 ngày thứ 7, chủ nhật. Thế nên, tôi ra văn bản này nhằm hỗ trợ nhân viên thất nghiệp và cũng mang sự vui vẻ xua đi nỗi buồn cho mọi người”.

“Tôi nghĩ, mình không vi phạm khi nói nhân viên vào nhà nghỉ, vì đó là nhu cầu (nếu trai chưa vợ, gái chưa chồng) bình thường. Thậm chí, khuyến khích dùng các biện pháp tránh thai thì cũng không có gì quá đáng. Đó là lời nhắc nhở” -  ông Lợi nói thêm.

Xem bình luận
Ông Lợi nên học Công An Hà Nôi thay từ đi nhà nghỉ bằng từ hoa mỹ hơn như: Đi nhà vui vẻ chẳng hạn.
Bình luận có 0 phản hồi
Vui, cứ thực tế là hay, dung lời hoa mỹ đôi khi còn ghê hơn như vụ gạt tay vào má, sự việc khác xa...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...