Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:38 PM (GMT+7)

Ông Tuấn được Cục Bản quyền tác giả hẹn làm việc vụ VTV vi phạm?

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 07/03/2016 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.3, ông Bùi Minh Tuấn cho biết, vào khoảng 12h cùng ngày, ông nhận được một cuộc điện thoại gọi đến từ số: 0915330... Người gọi tự xưng tên Oanh - công tác tại Cục Bản quyền tác giả Việt Nam và đề nghị ông Tuấn đến làm việc về vụ VTV vi phạm bản quyền.

   

Theo ông Tuấn, bà Oanh hẹn làm việc vào khoảng thứ Ba hoặc thứ Tư tuần này (tức ngày 8 hoặc 9.3). Tuy nhiên, vì trong tuần này ông Tuấn bận đi công tác nước ngoài nên bà Oanh đề nghị ông sắp xếp lịch và báo lại trong thời gian sớm nhất. Dự kiến, Cục Bản quyền sẽ làm việc với ông vào tuần sau.

Ông Tuấn cho biết, bà Oanh nói “Cục Bản quyền rất thiện chí để giải quyết khiếu nại cho em”.

 ong tuan duoc cuc ban quyen tac gia hen lam viec vu vtv vi pham? hinh anh 1

Ông Bùi Minh Tuấn trong một lần tác nghiệp. (Ảnh: NVCC)  

Như Dân Việt đã liên tục thông tin, khi phát hiện việc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vi phạm bản quyền hình ảnh của mình, ông Bùi Minh Tuấn đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan liên quan. Thậm chí, ông cũng đã có văn bản gửi Ban quản trị Youtube. Ông Tuấn tố nhà đài VTV có những vi phạm nghiêm trọng về bản quyền như: Không ghi nguồn sử dụng video của tác giả; tự ý cắt cúp xóa bỏ logo nhắc nhở bản quyền “Copyright by YAMAHA TRUNG TA” bên góc trái phía trên của video clip, trong khi thông tin của tác giả tại kênh Youtube được ghi đầy đủ số điện thoại, email nhưng không chịu liên lạc. Khi tác giả phát hiện và lên tiếng thì mới gọi điện giải thích lý do không ghi tên, nhưng thái độ hoàn toàn xem thường tác giả.

Tối 28.2, kênh Youtube có tên VTV - Đài Truyền hình Việt Nam” nhận được thông báo từ Ban quản trị Youtube về việc tạm ngưng hoạt động do có khiếu nại của bên thứ ba về vấn đề bản quyền. 

Sáng 6.3, buổi thương lượng bản quyền giữa VTV và ông Bùi Minh Tuấn cũng không thể diễn ra như đã định. Ông Tuấn cho rằng, VTV đã chủ động hẹn gặp rồi sau đó hủy cuộc hẹn thể hiện sự thiếu tôn trọng. Cũng vào ngày 6.3, VTV phát đi thông tin rằng ông Tuấn có hành động và lời lẽ thiếu tôn trọng với nhà đài nên VTV đã hủy hẹn.

Trao đổi với PV Dân Việt vào trưa 7.3, ông Tuấn cho biết, mỗi lần nhấc điện thoại, nghe đầu dây bên kia xưng là người của VTV thì ông phải ghi âm cuộc gọi để làm chứng. Bởi vì, đó là cách duy nhất mà ông có thể làm để bảo vệ mình trước khi trông chờ đến pháp luật.

Ông Tuấn cho biết, những ngày qua ông bị rất nhiều áp lực bởi nhiều lời đồn thổi cho rằng ông khiếu nại VTV là để vòi tiền, để được nổi tiếng. Vì vậy, ông phải bố trí ghi hình trực tiếp phát trên Youtube vào sáng 6.3 là để tự chứng minh rằng mình không cần những thứ đó.

“Tôi chỉ gặp VTV công khai, minh bạch. Và, tôi cũng chỉ cần nhận được một lời xin lỗi của VTV một cách công khai” - ông Tuấn nhấn mạnh.

Xem bình luận
Người có suy nghĩ như BTV còn quá ít!
Bình luận có 0 phản hồi
Hủy hẹn vì ông Tuấn muốn chiếu trực tuyến buổi họp lên youtube. VTV đã vi phạm đến 20 lần chứ không...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...