Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 16:04 PM (GMT+7)

Phòng khám nha khoa hoạt động chui hơn 1 năm mới bị phạt

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 18/02/2016 11:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phòng khám nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn do một bác sĩ tại một trung tâm huyện đứng tên chịu trách nhiệm về pháp lý, nhưng lại không có giấy tờ hợp pháp hay nói cách khác là hoạt động “chui”.

   

Ngày 18.2, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở Nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn (số 602, Phan Châu Trinh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) với số tiền 50 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động theo Nghị định 176 của Chính phủ.

Cơ sở Nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn là do một bác sĩ Chuyên khoa I, chuyên ngành răng hàm mặt và đang là Trưởng khoa Ngoại - liên chuyên khoa tại một Trung tâm Y tế huyện đứng tên chịu trách nhiệm về pháp lý, nhưng lại không có giấy tờ hợp pháp hay nói cách khác là hoạt động “chui”.

 phong kham nha khoa hoat dong chui hon 1 nam moi bi phat hinh anh 1

Cơ sở Thẩm mỹ Nha khoa Sài Gòn hoạt động “chui” bị 50 triệu đồng

Trao đổi với PV, ông Dương Đạt - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi Phòng Y tế thành phố Tam Kỳ báo lên, ngày 13.1 vừa rồi, phòng Thanh tra sở đã tổ chức đi kiểm tra, tại thời điểm kiểm tra cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Lúc kiểm tra, đoàn còn phát hiện sổ theo dõi bệnh nhân và một số phiếu khám điều trị, một số phiếu thu tiền…

Bà Phạm Thị Thanh Tâm (SN 1986, trú xã Tam An, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đại diện quản lý tại phòng khám Nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn, cho biết bà chỉ là người quản lý, còn người đại diện pháp lý do bác sĩ Trần Phú Quốc (được biết ông Quốc đang là bác sĩ Chuyên khoa I, chuyên ngành răng hàm mặt và đang là Trưởng khoa Ngoại - liên chuyên khoa tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh-PV).

Bà Tâm giải trình với đoàn thanh tra: Nha khoa Sài Gòn hoạt động từ tháng 12.2014, lý do nha khoa chưa đăng ký được là do đội ngũ nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề đối với những người phụ tá tại phòng khám nên dẫn đến việc chậm trễ này. Còn về mối quan hệ với bác sĩ Quốc, bà Tâm giải thích, bác sĩ Quốc chỉ đứng trên giấy tờ về mặt pháp lý để cơ sở hoạt động. Còn phần chỉ đạo tại phòng khám cũng như hoạt động của phòng khám là do bà chịu trách nhiệm quản lý.

Ông Dương Đạt nói thêm, ông Quốc thừa nhận cơ sở Nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn hoạt động như vậy là sai trái với quy định của Nhà nước. Ông Quốc giải thích, bản thân ông có một phần trách nhiệm trong việc chậm trễ thủ tục đăng ký hành nghề của cơ sở là do bị vướng mắc một số vấn đề nhân sự cùng tham gia nên làm chậm trễ việc đăng ký hoạt động khám chữa bệnh…

“Sau khi tiến hành xử phạt cơ sở Nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn hoạt động không phép, Thanh tra sở đã đình chỉ hoạt động cơ sở này và yêu cầu cơ sở phải làm đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định của Nhà nước mới được phép hoạt động trở lại…” - ông Dương Đạt nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...