Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:17 PM (GMT+7)

Phóng viên bức xúc vì bác sĩ ao ước “cả ngành báo yên nghỉ"

authorTuấn Kiệt Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên Facebook của nhiều nhà báo đang bức xúc về một comment của nickname Bui Nghia Thinh với “ao ước”: “giá mà cả ngành báo này yên nghỉ thì cái xã hội này sẽ đỡ điên loạn”.

   

 phong vien buc xuc vi bac si ao uoc “ca nganh bao yen nghi" hinh anh 1

Ảnh chụp các comment kinh khủng của facebook Bui Nghia Thinh.

Được biết người có nickname Bui Nghia Thinh là bác sĩ đang công tác tại một bệnh viện quận thuộc TP.HCM. Cụ thể, Bui Nghia Thinh đã vào comment một bài viết trên facebook của L.Q.C về việc một bài báo đặt tít sai với sự thật. Bui Nghia Thinh đã comment: “giá mà  ngành báo này yên nghỉ thì cái xã hội này sẽ đỡ điên loạn”. Sau đó anh ta viết thêm “… tối nay đi trực mà gặp nhà báo ngừng tim thì tôi sẽ theo ý trời”.

Trước đó, cũng trong bài viết này, Bui Nghia Thinh cũng không tiếc lời chê bai, mắng chửi các nhà báo. Comment của Bui Nghia Thinh viết: “bọn nhà báo có não éo đâu mà chúng mày nói chúng nó què đầu cụt sọ” hoặc “xã hội này mất dạy nhất là bọn nhà báo”.

Facebook của nhà báo H.H.T viết về comment nói trên của Bui Nghia Thinh: “Lời nói này có nên từ một người mặc áo blu trắng, lương y như từ mẫu không??? Mọi lời nói vô văn hóa phát ra từ cái loa ấy tôi không bận tâm, nhưng có những ngôn từ này thật ko xứng với hai chữ y đức. Mạng xã hội tự do ngôn luận. Nhưng anh phải biết anh là ai, nắm giữ vị trí gì trong xã hội, chịu trách nhiệm về lời nói của mình. Anh ta thật không xứng với những những bác sĩ luôn nghĩ đến người bệnh mà tôi biết”.

Facebook N.D.L cũng phản ứng: “Đây là quan điểm hết sức kinh khủng của một con người. Đằng này lại còn là bác sĩ, dù anh ấy đang nói về nhà báo hay bất cứ bệnh nhân nào”.

Một phóng viên y tế khác cũng viết: “Nhiều khi đọc những “còm” của bác sĩ thấy vô văn hoá, ác ngôn ghê. Họ mà đem những từ ấy ứng xử với bệnh nhân, em đồ rằng bệnh nhân tắc tử luôn”.

Nhiều phóng viên y tế khác cho biết, vị bác sĩ Bui Nghia Thinh này đã nhiều lần xỉ vả nhà báo không não, vô học, mất dạy trên nhiều diễn đàn của các bác sĩ. Các phóng viên nhận định, phóng viên hay các bác sĩ đều có những lúc sai lầm. Tuy nhiên, chỉ nên phê phán xem xét từng sự việc cụ thể, từng lỗi cụ thể chứ không thể đánh đồng “cả cụm” rồi xỉ vả “bọn nhà báo”.

Còn khi ở cương vị bác sĩ, dù bệnh nhân là ai thì cũng cần tận lực cứu chữa, không thể vì ghét nhà báo mà thấy nhà báo ngưng tim thì “theo ý trời” mà không cứu rồi ao ước họ “yên nghỉ”. Điều này, đứng cả về khía cạnh y đức hay nhân đức đều không chấp nhận được.

 phong vien buc xuc vi bac si ao uoc “ca nganh bao yen nghi" hinh anh 2

 phong vien buc xuc vi bac si ao uoc “ca nganh bao yen nghi" hinh anh 3

Xem bình luận
Có khả năng nào facebook bác này bị hack, tạo fb giả,... rồi cmt để gây rắc rối cho chủ nhân thực sự...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...