Thứ Tư, ngày 17/10/2018 21:05 PM (GMT+7)

Phụ huynh Hà Nội "tố" lạm thu đầu năm học mới ở đâu?

authorTùng Anh Thứ Năm, ngày 07/09/2017 16:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để siết chặt nạn lạm thu đầu năm học mới tại các trường học, Sở GD ĐT Hà Nội vừa công bố 30 số điện thoại đường dây nóng nhận phản ánh tình trạng lạm thu dành cho phụ huynh và xã hội giám sát.

   

Cụ thể, đây là 30 số điện thoại đường dây nóng của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội trực tiếp nhận phản ánh của phụ huynh và người dân về các hiện tượng thu chi sai quy định dịp đầu năm học mới.

 phu huynh ha noi "to" lam thu dau nam hoc moi o dau? hinh anh 1

(Ảnh minh họa)

Theo Sở GD ĐT, để phản ánh thông tin về các hiện tượng thu chi không đúng quy định tại các trường thuộc địa bàn quận, huyện, thị xã nào thì phản ánh trực tiếp về số điện thoại đường dây nóng của quận, huyện, thị xã đó. Ngoài 30 số điện thoại của 30 phòng GD ĐT các quận, huyện, nhằm mạnh tay chấm dứt tình trạng lạm thu trong trường học, Sở GD ĐT Hà Nội còn công bố số điện thoại đường dây nóng của Sở là 0902.139764.

Danh sách số điện thoại đường dây nóng phản ánh lạm thu tại Hà Nội.

Trước đó, Giám đốc Sở GD ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cũng đã ký ban hành hướng dẫn công tác thu - chi trong các trường công lập, năm học 2017 - 2018. Theo quy định của Sở, thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý về các khoản thu - chi sai quy định; để xảy ra tiêu cực trong thu hoặc ép buộc học sinh may (mua) đồng phục trái quy định.

Các cơ sở giáo dục phải trả lại tiền cho học sinh và phụ huynh nếu thu sai quy định. Đối với các khoản đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị của nhà trường, thu theo nguyên tắc không ép buộc hay bình quân hóa mức đóng góp đối với phụ huynh học sinh. Các đơn vị chỉ được vận động, thực hiện sau khi có sự đồng ý của cơ quan cấp trên quản lý trực tiếp…

Ban Đại diện cha mẹ học sinh không được quyên góp của học sinh hoặc gia đình học sinh các khoản ủng hộ không theo nguyên tắc tự nguyện hoặc không phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện, như: bảo vệ nhà trường; trông coi phương tiện học sinh; vệ sinh trường, lớp; khen thưởng giáo viên; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....