Thứ Năm, ngày 19/07/2018 15:09 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Ngạt khí dưới hầm, 4 phu vàng tử nạn

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 13/04/2016 07:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm phu vàng gồm 7 người đang khai thác vàng trái phép dưới đường hầm xuyên sâu xuống lòng đất thuộc địa phận thôn Dung (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) thì bất ngờ bị ngạt khí, 4 người đã tử vong.

   

Đến 23 giờ tối qua (12.4), hàng trăm người dân cùng lực lượng cứu hộ mới đưa được 5 nạn nhân bị ngạt khí ra ngoài, trong đó 4 người đã tử vong. Nạn nhân còn lại được chuyển đến Bệnh viện huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 quang nam: ngat khi duoi ham, 4 phu vang tu nan hinh anh 1

Lực lượng chức năng đang đưa các nạn nhân bị nạn trong hầm ra ngoài - ảnh CTV

Theo ông Chơ Rum Nhiên - Bí thư Huyện ủy Nam Giang, một nhóm phu vàng gồm 7 người đang khai thác vàng trái phép dưới đường hầm xuyên sâu xuống lòng đất thuộc địa phận thôn Dung (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) thì bất ngờ bị ngạt khí. Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ cùng ngày, có 5 người bị ngạt khí nặng, còn 2 người chạy thoát được. Lực lượng cứu hộ đã phải bơm khí oxy suốt nhiều giờ mới có thể cho người xuống đưa 5 nạn nhân lên mặt đất.

Trong 5 người trên có 4 người tử nạn, thông tin ban đầu cho biết các nạn nhân đều quê huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An), hiện danh tính cụ thể của các nạn nhân vẫn chưa được xác định. Ngay sau khi nắm thông tin, lãnh đạo UBND huyện Nam Giang đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và đưa các thi thể nạn nhân về quê mai táng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...