Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:17 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Sau “khủng bố” đổ phế thải, tiếp tục cắt điện nước

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Năm, ngày 03/03/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi đang hoàn thiện thủ tục để khởi kiện Xí nghiệp nước Hồng Gai đơn phương cắt nước, vi phạm hợp đồng, sáng hôm nay (3.3), Chi cục thuế Hạ Long (Quảng Ninh) tiếp tục nhận được thông báo từ Điện lực Hạ Long với nội dung: Sẽ ngừng bán điện ngay trong ngày đối với khách hàng là Chi cục thuế Hạ Long.

   

Lý do ngừng cấp điện được Điện lực Hạ Long đưa ra là thực hiện theo văn bản số 817/UBND TP.Hạ Long. Tại văn bản số 817/UBND TP.Hạ Long có nêu: Để công tác giải phóng mặt bằng dự án thực hiện đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND TP.Hạ Long yêu cầu Công ty Điện lực Quảng Ninh chỉ đạo đơn vị trực thuộc là Điện lực Hạ Long ngừng cung cấp dịch vụ cấp điện, cấp nước cho công trình trên phần đất 1099.9m2 của Cục thuế Quảng Ninh tại khu 6, phường Bạch Đằng (hiện tại Chi cục thuế Hạ Long đang quản lý sử dụng).

 quang ninh: sau “khung bo” do phe thai, tiep tuc cat dien nuoc hinh anh 1

Hai thông báo ngừng cung cấp điện và nước của Điện lực Hạ Long và Xí nghiệp nước Hồng Gai gửi cho Chi cục thuế Hạ Long.

Thông báo trên cũng dẫn theo văn bản thu hồi đất thực hiện dự án Khu hỗn hợp chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp khu mua sắm tại phường Bạch Đằng; thông báo đề nghị Cục thuế bàn giao mặt bằng cho Trung tâm phát triển quỹ đất và Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 1.3.2016 của UBND TP.Hạ Long cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất số 93/QĐ-UBND của UBND TP.Hạ Long về việc thu hồi đất của Cục Thuế Quảng Ninh.

Trước đó, theo đề nghị ngừng cấp nước trong công văn 548 của UBND TP.Hạ Long, ngày 5.2.2016, Xí nghiệp nước Hồng Gai đã thực hiện ngừng cung cấp nước, từ đó đến nay Chi cục thuế Hạ Long không có nước để phục vụ công tác.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Hồng Quảng – Phó Chi Cục trưởng Thuế Hạ Long cho rằng Điện lực Hạ Long đã đơn phương chấm dứt hợp đồng gây thiệt hại đến thu ngân sách nhà nước và thực hiện nghĩa vụ thuế của tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.Hạ Long.

Hành vi trên của Xí nghiệp nước Hồng Gai đã vi phạm hợp đồng cung cấp nước sạch với Chi cục thuế và vi phạm điều 45, Nghị định số 117/2007/NĐ-CP ngày 11.7.2007 của Chính phủ. Chi cục thuế Hạ Long đang kiện Xí nghiệp nước Hồng Gai ra tòa hành chính. Ông Đỗ Hồng Quảng cũng nhấn mạnh, nếu Điện lực Hạ Long cắt điện, Chi cục thuế Hạ Long sẽ có hành động tương tự.

 quang ninh: sau “khung bo” do phe thai, tiep tuc cat dien nuoc hinh anh 2

Hiện trạng trụ sở Chi cụ thuế Hạ Long vẫn bị phế thải vây kín đến 15 giờ ngày 3.3.2016.

Do phía chính quyền TP.Hạ Long và cơ quan Công an không hồi đáp, cũng không đến xử lý hành vi “khủng bố” bằng phế thải nên bước sang ngày thứ tư, hôm nay (3.3), Dân Việt ghi nhận hoạt động thu thuế của Chi cục thuế Hạ Long vẫn bị tê liệt bởi phế thải vây kín.

Để có câu trả lời liên quan đến việc xử lý hành vi đổ thải vi phạm và phản hồi của Cục thuế tỉnh, cho rằng 2 Quyết định số 91 và 93 là trái quy định, phóng viên đã đến làm việc với UBND phường Bạch Đằng – nơi trụ sở Chi cục thuế Hạ Long đang hoạt động nhưng chỉ nhận được câu trả lời: Quy chế phát ngôn, phường không được quyền trả lời báo chí. Liên hệ làm việc với UBND TP.Hạ Long (Chủ tịch Phạm Hồng Hà và Phó Chủ tịch Hoàng Quang Hải - người phát ngôn của TP Hạ Long; Chánh văn phòng UBND Hồ Ngọc Hoài) cũng không được. Theo ông Vũ Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long thì hiện Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chánh văn phòng UBND TP.Hạ Long đang đi công tác ở nước ngoài.

Xem bình luận
Các bác trong tỉnh vuốt mặt chẳng nể mũi nhỉ. Sau này họp hành gặp nhau trong tỉnh chả biết các bác...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng là coi trời bằng vung. Thật không chấp nhận được
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu làm đàng hoàng thì sao không dám lên tiếng thế nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...