Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:07 PM (GMT+7)

Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

authorNgọc Lương Thứ Tư, ngày 30/03/2016 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 16h50 chiều nay (30.3), Quốc hội đã chính thức miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội với ông Nguyễn Sinh Hùng.

   

 quoc hoi mien nhiem chu tich quoc hoi nguyen sinh hung hinh anh 1

Ông Nguyễn Sinh Hùng chính thức được miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia. Ảnh: Internet

Ông Huỳnh Văn Tí  - Trưởng ban kiểm phiếu cho biết: Tổng số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) có 494 người, số ĐBQH có mặt 477 người, có 477 người bỏ phiếu.

Kết quả bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội của ông Nguyễn Sinh Hùng như sau: Có 473 phiếu hợp lệ, phiếu không hợp lệ có 4 phiếu, số phiếu đồng ý 431 phiếu, tương đương 87,25%, không đồng ý 42 phiếu.

Kết quả miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia với ông Nguyễn Sinh Hùng như sau: Có 471 phiếu hợp lệ, số phiếu đồng ý 430 phiếu, tương đương 87.04%, không đồng ý có 41 phiếu.

Sau đó Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia. Có 463 đại biểu tham gia, trong đó 455 người tán thành, tương đương 92,11% , có 4 người không tán thành, 4 không biểu quyết.

Tiếp sau đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia. Sau đó Quốc hội, thảo luận ở đoàn về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trước khi Quốc hội tiến hành công bố kết quả miễn nhiệm, ông Nguyễn Sinh Hùng có chia sẻ với báo chí bên hàng lang Quốc hội. Ông Hùng nói: "Tôi cảm hài lòng, vui vẻ".

Ông Hùng cũng tiết lộ người được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội là nữ. Ngày mai (31.3) khi Quốc hội tiến hành bầu xong, Quốc hội sẽ chúc mừng. Nếu kết quả như vậy, đây là lần đầu tiên Việt Nam có nữ Chủ tịch Quốc hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...